Ukraina đã thử nghiệm thành công tên lửa có điều khiển

Hôm nay, đã thành công phóng thử các tên lửa do chính Ukraina chế tạo. Trên bãi thử vũ khí trong thời gian phóng thử thư ký hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina Oleksandr Turchynov cũng có mặt tham dự, người đang trực tiếp điều phối thực hiện các chương trình tên lửa quốc gia. Về điều này cơ quan báo chí của HĐANQG&QP cho biết.

Theo ngài Turchynov, phục hồi của lá chắn tên lửa là một trong những nhiệm vụ ưu tiên cho quốc phòng và  an ninh của đất nước chúng ta.

Tên lửa được chế tạo hoàn toàn không sử dụng các thiết bị và linh kiện do Liên bang Nga sản xuất.

“Chúng ta bắt đầu bắn thử các loại tên lửa do Ukraina sản xuất và việc phóng hôm nay cho thấy rằng tên lửa của chúng ta đã tuân thủ đầy đủ mục tiêu đặt ra và đánh chính xác mục tiêu dự định” – Turchinov cho biết.

 

Ông nhấn mạnh rằng, điều khác với loại tương tự của Nga là tên lửa do Ukraina chế tạo có điều khiển, “rằng cho phép tăng đáng kể hiệu quả của việc sử dụng nó”.

Theo Turchynov, đây không phải là chương trình tên lửa duy nhất, mà theo đó các nhà khoa học và tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraina đang làm việc. “Chúng ta đang chuẩn bị sử dụng một loạt tên lửa mạnh và hiệu quả, mà chúng nó sẽ bảo vệ vững chắc đất nước của chúng ta” – ông nói.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề