Ở Lvov những người biểu tình đòi hỏi quy chế đặc biệt cho Galichina

Ở Lvov cạnh tòa nhà hành chính quốc gia có hơn 1500 người dân Lvov cùng gia đình tham gia biểu tình.

Ở Lvov ngày thứ 5, 13/8 đã diễn ra cuộc diễu hành trên phố Prosviti với biểu tình gần tòa nhà hành chính tỉnh và chặn phố Vinnishenko với yêu cầu quy chế đặc biệt cho Galichina, báo cáo ngay lập tức của tổng thống Ukraina Poroshenko trước nhân dân Ukraina vì  tình trạng công việc nghiêm trọng trong các lĩnh vực khác nhau của đất nước. Báo Nedelya-ua đưa tin.

Ở đầu đoàn các nhà hoạt động cần biểu ngữ “Cho Galichina – quy chế đặc biệt”, ở những người biểu tình còn có các biểu ngữ viết “Poroshenko – phải trả lời”, “Ngân sách không phải là ca rốt gặm đủ rồi”.

Theo lời những người biểu tình, tình hình nghiêm trọng của đất nước đã đẩy họ đến việc tiến hành chiến dịch.

“Những người Galichina của chúng tôi đã đứng ở Maidan vì một đất nước Châu Âu, vì chính quyền trung thực, vì cuộc sống xứng đáng. Còn cái gì bây giờ? Đã đến lúc phải nhìn thẳng vào sự thật. Ở miền đông chiến tranh tiếp diễn. Giá cả các dịch vụ công cộng tăng lên, thực phẩm, quấn áo tăng vọt lên vài lần. Còn lương thì vẫn nguyên như cũ. Hãy chỉ cho chúng tôi, ai trở nên sống tốt hơn, theo kiểu mới? Cho nên chúng tôi muốn hỏi Tổng thống, những lời hứa cải cách đâu rồi? Châu Âu ở đâu? Chính quyền trung thực ở đâu?” – nhà hoạt động Kushnir Andrei nói.

11823865_873158746092298_1830760638_n

Những đòi hỏi của mình, người dân Lvov ghi trong đơn đến ông Poroshenko. Chủ đề chính của đơn – trao cho Galichina quy chế đặc biệt, trả lời vì tình hình ở đất nước, tiến hành cải cách thực sự, giải quyết xung đột ở Donbass, tỉ giá dollar hợp lý, thực hiện các lời hứa lúc kêu gọi bầu cử.

“Bỏ qua những yêu cầu của chúng tôi có thể dẫn đến các sự cực đoan tiếp theo của tình cảm dân chúng và xuất hiện xung đột chính trị – xã hội mới và có thể có hậu quả khó lường đe dọa sự ổn định và an ninh của Ukraina.” – Kushnir lưu ý.

11857507_873152072759632_1211471815_n-297x300

Người tham gia biểu tình Nikolai Gavris nhấn mạnh rằng chính quyền không nghe những đòi hỏi của họ, sự thay đổi về hướng tốt hơn ở đất nước đã không xảy ra.

“Nếu tiếp tục như vậy Ukraina sẽ chờ đợi Maidan thứ 3. Phần lớn mọi người đã tiết kiệm cho đồ ăn. Trong trường hợp này có còn gì để mất?” – anh ta tuyên bố.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ở Lvov những người biểu tình đòi hỏi quy chế đặc biệt cho Galichina”:

  1. Pero Pavius viết:

    Li khai khỏi chính quyền TW thối nát. Rồi giải phóng miền Tây để khai thông biên giới với châu Âu, lập lại quan hệ thương mại bt với cả Nga và Tây Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề