Nga bắt đầu hoạt động ATO ở Kabardino-Balkaria

Tại Nga, ở Bắc Caucasus trong thành phố Nalchik ban đêm hôm qua đã xảy ra đụng độ nổ súng với một nhóm các chiến binh, hiện tại họ đang bị bao vây trong một tòa nhà cao tầng. Về điều này báo TASS dẫn từ một nguồn tin trong các cơ quan thực thi pháp luật của Kabardino-Balkaria cho biết.

Các chiến binh đang bị bao vây dồn vào trong một tòa nhà năm tầng tại khu vực Aleksandrovka. Theo nguồn tin Interfaksa, với các thành viên của nhóm vũ trang bất hợp pháp, đang tiến hành các cuộc đàm phán. Con số chính xác của quân nổi dậy không được biết.

Vào đêm thứ năm ngày 23 Tháng 7 tại Nalchik cũng đã áp dung chế độ KTO (chiến dịch chống khủng bố). Thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã bị chặn trên lãnh thổ giáp Đại lộ Lenin đường phố Kuasheva, Rybalko, Shchorsa, Kabardinskaia và Tolstoy. Sau đó, các chiến binh đã di chuyển vào một trong những tòa chung cư nơi họ có một điểm trung chuyển.

Có tin rằng kết quả của trận đọ súng đã loại bỏ sáu tên cướp, những người có liên quan tham gia trong vụ giết và tấn công những người thực thi pháp luật. Tại hiện trường tìm thấy một lượng chất nổ lớn và các thiết bị nổ tự chế, cũng như kho lưu trữ vũ khí và đạn dược. Theo chính quyền, những kẻ tấn công có ý định sử dụng kho vũ khí lớn cho hành động khủng bố trên lãnh thổ của nước cộng hòa.

Cần lưu ý rằng thiệt hại trong dân chúng và những người thực thi pháp luật trong hoạt động đặc biệt không có, mặc dù từ phía các chiến binh đã dồn dập bắn trả.

Nhớ lại thành phố Nalchik đã phải chịu các cuộc tấn công nghiêm trọng của các chiến binh băng nhóm bất hợp pháp vào năm 2005 và 2011.

Như báo Korrespondent.net cho biết vào đêm 4 tháng 12 năm ngoái tại một thành phố khác Grozny của Nga lực lượng cảnh sát đã bắt đầu đụng độ chiến đấu với các chiến binh. Sau đó, các chiến binh đã lánh trong trường học và trong nhà máy in. Cuộc nổ súng đụng độ ở trung tâm Grozny đã vang lên mất nửa ngày , và sau buổi trưa Kadyrov tuyên bố đã kết thúc chiến dịch đặc biệt về việc tiêu diệt loại bỏ các tay súng.

Trong cuộc đột kích đó có 10 cảnh sát Nga thiệt mạng và 28 người khác bị thương.

Theo korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề