Nga sẽ can thiệp vào việc phân bổ đợt tín dụng của IMF cho Ukraina vay

Liên bang Nga (RF) sẽ bỏ phiếu chống khi xem xét việc cấp kinh phí của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ukraina. Về điều này Bộ trưởng bộ Tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov cho biết.

“Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra tất cả các hướng dẫn cần thiết cho đại diện của chúng tôi tại IMF rằng khi IMF xem xét cấp đợt tín dụng tiếp này cho Ukraina, chúng tôi sẽ bỏ phiếu chống lại quyết định này, bởi vì chúng tôi cho rằng cái đó đã thông qua không theo những quy định hiện hành” – Siluanov cho biết.

Theo ông, vào thứ hai “mối quan tâm” của Nga sẽ đệ trình trong dạng ” thư gửi cho Giám đốc  điều hành, quý Bà Lagarde”.

” Có thể quỹ không có đầy đủ tất cả các thông tin về các cuộc đàm phán, mặc dù cái đó có vẻ kỳ lạ – là tất cả quan điểm thương lượng của chúng tôi là công khai ” – ông Siluanov cho biết.

Ngoài ra, ông Siluanov đã cho biết về việc tin tưởng vào tính khách quan của Tòa án London liên quan đến vấn đề xem xét món nợ của Ukraina.

” Các thủ tục xem xét sẽ được thông qua đúng vào đầu năm nay. Tôi muốn nói rằng rất không muốn đưa ra về triển vọng gì đó và suy đoán về quyết định của tòa án. Chúng tôi hy vọng tính khách quan, tôi tin rằng sẽ có một sự xem xét khách quan cho vấn đề đó. Tất cả các tài liệu và các thủ tục cần thiết thì chúng tôi đã cung cấp cho tòa “- ông Siluanov thông báo. Như đã biết, cho đến năm 2018 chương trình của IMF về Ukraina sẽ không có khoản cung cấp kinh phí về việc hoàn nợ cho Liên bang Nga.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề