Yatsenyuk: Đôi mắt của Putin đẫm máu. Trong chúng không có gì ngoài đau khổ, chiến tranh, nô dịch

Cựu Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk nói rằng ông không tin vào khả năng đạt được hòa bình ở Ukraina thông qua nỗ lực đối thoại với Tổng thống Nga Putin.

Hình thức các cuộc đàm phán Minsk về giải quyết xung đột ở Donbass đã hoàn thành chức năng của mình, đó là nó đã cung cấp cho việc ngăn chặn hành động xâm lược quy mô lớn của Nga đối với Ukraina. Về điều này, ông Arseniy Yatsenyuk, cựu Thủ tướng Ukraina, người đứng đầu diễn đàn đặc biệt về an ninh cho biết vào ngày 23 tháng 10, phóng viên GORDON đưa tin.

“Các thỏa thuận Minsk không được thực hiện chỉ vì có đúng một lý do, đó là Nga không thực hiện chúng. Có một người vi phạm các thỏa thuận rất rõ ràng – đó là Vladimir Putin. Chúng ta không có nhiều lựa chọn: khi các bên tham gia theo định dạng Normandy – Ukraina, Đức, Pháp – và Mỹ tham gia sẽ có cùng cách giải thích về các thỏa thuận Minsk và buộc Nga phải thực hiện chúng theo cách diễn giải của Ukraina. Hoặc khi các quốc gia này tuyên bố rằng Nga không thực hiện và sẽ không thực hiện chúng ”, ông Yatsenyuk nói.

Theo ý kiến ​​của ông, các nước này nên đề nghị Nga ký một hiệp ước pháp lý quốc tế với các đảm bảo an ninh, với các đảm bảo về sự trở lại của Lugansk, Donetsk và Crưm.

“Tôi không tin vào khả năng đạt được hòa bình ở Ukraina thông qua nỗ lực đối thoại với Putin và cố gắng nhìn thấy điều gì đó trong mắt ông ấy. Có thể nhìn thấy gì được trong đôi mắt của một người có đôi mắt đẫm máu kia chứ? Không có gì ngoài đau khổ, chiến tranh, nô dịch và đấu tranh chống lại Ukraina”, – cựu thủ tướng nói.

Năm 2014, ngay sau khi sáp nhập Crưm, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công vũ trang ở miền đông Ukraina. Cuộc giao tranh diễn ra giữa một bên là Lực lượng vũ trang Ukraina với quân đội Nga và các chiến binh do Nga hậu thuẫn đang kiểm soát một phần các khu vực Donetsk và Luhansk. Cho đến nay Liên bang Nga vẫn không chính thức công nhận cuộc xâm lược của họ đối với Ukraina, bất chấp các sự kiện và bằng chứng do Ukraina đưa ra. Các cuộc đàm phán về giải quyết xung đột đang được tổ chức trong khuôn khổ nhóm liên lạc ba bên Minsk (Ukraina – OSCE – Nga) và Bốn bên Normandy gồm Ukraina – Đức – Pháp – Nga.

Nguyễn Vinh (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề