Chuyên gia quân sự tiết lộ chi tiết là Hoa Kỳ sẽ tăng cường sức mạnh cho quân đội Ukraina bằng các tên lửa “Stingers”, “Javelins” và trực thăng Mi-17

Những vũ khí mà Mỹ có thể chuyển giao cho Ukraina sẽ nhanh chóng được quân đội Ukraina làm chủ. Đặc biệt là Hệ thống tên lửa phòng không di động vác vai Stinger. Với Javelin huyền thoại, cũng như trực thăng Mi-17, người Ukraina từ lâu đã quen thuộc.

Ngày nay, Lực lượng vũ trang Ukraina có khả năng đẩy lùi một cuộc tấn công đường không từ một quốc gia xâm lược, cũng như rất thành công vượt được các hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Chuyên gia quân sự Sergei Zgurets đã nói về điều này trên sóng của kênh truyền hình OBOZREVATEL. Dưới đây là bài phát biểu trực tiếp của ông ấy.

Khi nào thì mọi hạn chế về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina sẽ giảm

Những đề xuất này cần phải trải qua thử thách chính trị, đây là vấn đề của Quốc hội và Lầu Năm Góc, bởi vì có những tiếng nói khác nhau. Một số người trong số họ nói rằng không nên vội vàng cung cấp cho Ukraina một số loại vũ khí.

Hiện nay, nhiều lý lẽ được các chính trị gia và quân đội sử dụng để gây áp lực lên Liên bang Nga, trong khi đó thì chính Liên bang Nga sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để gây ảnh hưởng trực tiếp lên châu Âu. Đặc biệt, phụ thuộc vào khí đốt, những tuyên bố của Putin khiến phương Tây luôn phải giữ căng thẳng. Những lời kêu gọi này hiện đang được thực hiện thông qua việc tích lũy năng lực quân sự ở biên giới với Ukraina.

Tôi nghĩ rằng trong trường hợp thể hiện các hành động gây hấn của Nga trực tiếp sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, thì bất kỳ hạn chế nào đối với phía Hoa Kỳ trong việc chuyển giao vũ khí sẽ giảm bớt.

Câu hỏi đặt ra là người Mỹ lo ngại rằng việc chuyển giao một lượng vũ khí nhất định có thể được Liên bang Nga sử dụng như một cách che đậy ý thức hệ cho các hành động của mình.

Ukraina có thể nhận vũ khí nào từ Mỹ

Danh sách các mẫu thiết bị được xác định khá chính xác. Tất cả chúng đều khá đáp ứng theo quan điểm của mối đe dọa tiềm tàng, chúng thú vị và quan trọng trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, chúng sẽ rất sớm bị quân đội Ukraina làm chủ. Chúng ta đã có Javelin, chúng ta đã sửa chữa được trực thăng Mi-17 và Mi-8. Chúng hoàn toàn quen thuộc với chúng ta. Khi chúng ta nói về hệ thống tên lửa phòng không di động Stinger, đây là một tổ hợp khá đơn giản mà quân lính nhanh chóng nắm bắt sử dụng.

Tôi nghĩ giải pháp tối ưu và đơn giản nhất là trực thăng Mi-17, vì đây là những chiếc trực thăng có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, và sẽ không có gì phải phàn nàn về chúng. Vấn đề sẽ nhiều hơn đối với Stinger, bởi vì, theo tôi hiểu, Nga đã quen với Javelin, họ hiểu rằng nguồn cung cấp của chúng đã có sẵn và việc xây dựng những tiềm năng đó đang được đầu tư dựa trên logic của mối quan hệ giữa Ukraina và Hoa Kỳ.

ПЗРК FIM-92 Stinger.

Nhờ HARRIS của Mỹ, quân đội Ukraina có thể vượt qua thiết bị tác chiến điện tử của Liên bang Nga

Bây giờ tình hình giao tiếp đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Hoa Kỳ đã cung cấp cho chúng ta một số lượng lớn các loại bộ đàm HARRIS khác nhau, bao gồm cả thế hệ mới nhất. Chúng có thể hoạt động trong điều kiện có thiết bị tác chiến điện tử của Nga. Chúng thích nghi với điều này.

Ngoài ra còn có các lĩnh vực khác liên quan đến việc cải tiến hệ thống thông tin liên lạc. Nhưng trong mọi trường hợp, hướng này vẫn phù hợp.

Thông tin liên lạc là hệ thống thần kinh của quân đội Ukraina. Kinh nghiệm cho thấy có những chuyển biến tích cực trong việc này.

ПЗРК Javelin.

Hệ thống tên lửa phòng không “ Buk” và S-300 của Ukraina có khả năng đẩy lùi cuộc xâm lược của không quân Nga

Về lĩnh vực phòng không, đã có một số ý kiến ​​tham khảo từ các quan chức, từ tuyên bố của ông bộ trưởng quốc phòng Ukraina Reznikov rằng chúng ta muốn mua hệ thống phòng không Patriot và “Vòm sắt” ở các tầm bắn khác nhau, nhưng khả năng xảy ra nhất là sẽ nhận Stinger. Và nếu có số lượng đáng kể Stinger thì đây là yếu tố đủ sức răn đe đối với việc tiêu diệt trực thăng và máy bay của đối phương. Nếu chúng ta nói về Patriot và các loại vũ khí tinh vi hơn, thì chúng ta sẽ gặp phải những hạn chế nhất định về tài chính của Ukraina. Câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ có thể trả bao nhiêu cho những lần mua tương ứng.

Nếu sự hỗ trợ mà chúng ta đang nói đến có thể được chuyển giao với chi phí từ ngân sách của Mỹ, rồi tái trang bị hệ thống phòng không trên quy mô lớn, thì thật không may đó lại là một nhiệm vụ đối với ngân sách của Ukraina.

Nếu xem các thông điệp của Bộ Quốc phòng Ukraina thời gian qua, chúng ta sẽ thấy rất nhiều thông tin về việc huấn luyện các đơn vị tên lửa phòng không với tổ hợp “Buk” và tổ hợp S-300. Đây là những mẫu sẽ dễ dàng đối phó với mục tiêu dưới dạng 20 máy bay.

Về nguyên tắc, chúng có khả năng bắn hạ mọi cuộc xâm lược tiềm tàng ở giai đoạn đầu. Quân đội hiểu rõ những mối đe dọa này và đây là điều họ hướng tới các giai đoạn chuẩn bị và huấn luyện của mình.

Tại sao tạm thời vẫn chưa có căn cứ NATO ở Ukraina

Tôi e rằng đây không phải là viễn cảnh trong những năm tới, bởi vì nó gắn liền với việc giành được một vị thế nhất định cho Ukraina. Rất có thể, sẽ có sự gia tăng các căn cứ của Mỹ ngay tại Ba Lan, điều đã xảy ra ở Romania.

Trước hết, chúng ta sẽ phải dựa vào tiềm năng của Lực lượng vũ trang của chúng ta và sự hỗ trợ từ các quốc gia khác, trước hết là vũ khí.

Nguyễn Vinh (theo Obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề