Ukraina lần đầu tiên giới thiệu thị thực điện tử cho người nước ngoài

Kiev bắt đầu thiết kế thủ tục visa điện tử (e-visa) cho người nước ngoài nhập cảnh vào Ukraina với mục đích kinh doanh hay du lịch, đấy là một dự án hoàn toàn mới đối với Ukraina. Về điều này cơ quan báo chí của BNG Ukraina cho biết.
“E-visa là một dự án hoàn toàn mới đối với đất nước Ukraina, được áp dụng ở nước ta lần đầu tiên để hiện đại hóa trong lĩnh vực làm thủ tục cấp visa. Bộ Ngoại giao Ukraina đã phát triển tối đa đơn giản hóa quá trình nhận e-visa, thứ mà còn cho phép kiểm soát di trú có hiệu quả.” – trong một tuyên bố cho biết.
Bằng cách này, để cấp thị thực điện tử, chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản mà không cần rời khỏi nhà: điền vào mẫu lý lịch trực tuyến, tải các bản sao chụp những tài liệu cần thiết, thanh toán trên trang web bằng thẻ ngân hàng và in e-visa nhận được qua e-mail.
Ưu điểm của thị thực điện tử (e-visa):
• đệ đơn trình từ xa các tài liệu bất cứ lúc nào và nhận e-visa mà không cần phải đi đến cơ quan lãnh sự;
• khả năng trực tuyến theo dõi về tình trạng cấp thị thực điện tử;
• tập trung đăng ký tất cả các thị thực điện tử tại Bộ Ngoại giao Ukraina;
• hỗ trợ thông tin liên tục cho người nộp đơn;
• khi đăng ký – thời gian đến 9 ngày làm việc, chi phí – 65 đô la;
• thời hạn hiệu lực – e-visa một lần, tối đa là 30 ngày.
Thị thực điện tử được giới thiệu cho công dân của các quốc gia sau đây:
Úc, Antigua and Barbuda, các đảo Bahamas, Bahrain, Barbados, Bolivia, Bhutan, Haiti, Guatemala, Honduras, Grenada, Dominica, Cộng hòa Dominican, Indonesia, Campuchia, Qatar, Costa Rica, Kuwait, Lào, Malaysia, Mauritius, Maldives Mexico, Micronesia, Myanmar, Nepal, Nicaragua, New Zealand, Oman, Palau, Peru, El Salvador, Samoa, Ả Rập Xê-út, Seychelles, Saint Vincent và Grenadines, Saint Lucia, Singapore, Suriname, Thái Lan, Timor-Leste, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Fiji, Jamaica.
Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng sự ra đời của e-visa sẽ góp phần đơn giản hóa đáng kể thủ tục visa cho những ai muốn đến thăm Ukraina với mục đích du lịch, kinh doanh và là một bước tiến bộ về sự phát triển trong lĩnh vực di cư – visa.
Trước đó, trang web của tờ “Hôm nay” đã công bố danh sách các quốc gia mà Ukraina có thể truy cập mà không cần visa.
Cũng trong tháng Ba, Tổng thống Petr Poroshenko đã đưa vào hiệu lực quyết định của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina, thắt chặt kiểm soát việc nhập cảnh vào Ukraina của người Nga và người nước ngoài khác. Cũng như sẽ tăng trách nhiệm về vi phạm đối với người nước ngoài đến Ukraina.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề