Vụ khách tố hành lý bị rạch, hải quan ‘vòi’ tiền ở sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ trưởng Thăng rất bực

Vụ hành lý bị rạch, hải quan ‘vòi’ tiền ở Tân Sơn Nhất “Bộ trưởng Thăng đã nắm được thông tin sự việc và đang bực, yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, xử lý”, ông Khuất Việt Hùng cho biết

Hành lý bị rạch, hải quan “vòi tiền”?

Cách đây vài ngày, tài khoản Gigi Ngo vừa mới đăng tải dòng status hết sức phẫn uất về sự việc đã xảy ra tại được nhiều người đồng cảm và chia sẻ những sự việc “chướng tai gai mắt” tại đây.

Cô cho hay đã bị rọc vali lấy thuốc bổ, vitamin và hai chai nước hoa.. Tiếp theo, người này còn bày tỏ bức xúc rằng trước đã bị trả giá 200.000 đồng tiền cafe khi qua cửa hải quan.

Nội dung dòng status : “(…) sân bay Tân Sơn Nhất, hành lý người ta đóng mấy lớp mà cũng cố rọc thùng rọc vali lấy thuốc bổ, vitamin và lấy 2 chai nước hoa xong còn để lại cái bịt ni lông, may phước mà cái đồng hồ của Natalia Tran vẫn còn, chưa lụt tiếp mấy đồng hồ của mình còn không. Đã vậy qua hải quan còn kêu lại xin 20$, mình nói không có đủ tiền cho 100 nghìn được không? Hải quan trả giá thôi cho 200 nghìn đi uống cafe. Tức trào máu, phải chi cho tiền không bị mất đồ đằng này nó giữ hành lý mình 1,5 tiếng mới cho ra. Chuyến bay này ai cũng bị rọc lấy đồ thấy mấy cô chú Việt Kiều đứng chửi : xứ gì mà ăn cắp, ai còn dám về. Nghe nhục gì đâu.”

Ngay sau khi dòng status được đăng tải đã có hàng trăm lượt like và hàng chục lượt chia sẻ thông tin về sự việc đầy bức xúc này. Bên cạnh những dòng comment chia buồn, thông cảm với nạn nhân, thì rất nhiều ý kiến khác cũng đồng tình rằng đã từng bị hại như nhân vật chính tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Tui bị một lần rồi”, vali cũng bị rạch đấy chị ạ”, chẳng lẽ tình trạng này không bao giờ thay đổi?”.. những nạn nhân đã từng bị lấy cắp đồ, bị rạch hành lí cũng lên tiếng bày tỏ nỗi bực tức.

“Chị mình về thăm quê hương, cũng mang chút quà về biếu cho gia đình. Đem về mấy thùng, cũng bị xé cho tơi tả. Kiểm tra lại thì ôi thôi, bị lấy mỗi thứ mỗi ít. Cũng may là ko lấy laptop, chứ lấy cũng ko biết kiện ai. Hỏi nhân viên: Sao đồ của tôi trước khi đi tôi bao bọc rất kĩ, mà giờ thì như thế này. Vậy mà còn mất đồ nữa. Họ chỉ trả lời: Tụi em ko biết, chuyển qua nhiều chặn lắm chị à. Thôi đành ngậm ngùi cho qua.” – nick name Trung Hai cũng bức xúc thuật lại sự việc tương tự.

Bên cạnh việc bị trộm hành lí, nạn nhân còn bị “chém” tiền ở cửa hải quan: “Đã vậy qua còn kêu lại xin 20$, mình nói không có đủ tiền cho 100 nghìn được không? Hải quan trả giá thôi cho 200 nghìn đi uống cafe”.

Theo nội dung status, nạn nhân đã chứng kiến nỗi lòng phẫn nộ của đôi vợ chồng cũng là nạn nhân của những kẻ trộm đồ tinh vi, trắng trợn ấy “Xứ gì mà ăn cắp, ai còn dám về?”.

Ông Lê Thanh Hà, Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sau khi nhận được thông tin, sự việc đang được tiến hành xác minh, xử lý.

Bộ trưởng Thăng rất bực

Thông tin trên báo Trí thức trẻ, ngay sau khi nhận được thông tin này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, sự việc đã được báo cáo Bộ trưởng Thăng.

“ đã nắm được thông tin sự việc này và đang bực, yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, xử lý” – ông Hùng nói.

Ông Lê Thanh Hà, Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sau khi nhận được thông tin, sự việc đang được tiến hành xác minh, xử lý.

“Chúng tôi đã chuyển cho phòng 4 Thanh tra Bộ kiểm tra, xử lý theo đúng quy định khiếu nại, tố cáo của pháp luật” – ông Hà nhấn mạnh.

Ngọc Anh (Tổng hợp)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Vụ khách tố hành lý bị rạch, hải quan ‘vòi’ tiền ở sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ trưởng Thăng rất bực”:

  1. trần văn đê viết:

        Mỗi lần về Việt nam qua sân bay nội bài ít khi gặp may mắn, lúc thì mất hàng , lúc thì qua cửa kiểm tra hộ chiếu thì vòi tiền  nghĩ lại mà thấy hãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề