Cảnh sát Nga bố ráp quán người Việt bán thịt hổ, báo

Cảnh sát Nga vừa tiến hành bố ráp một quán ăn Việt Nam tại Moscow. Tại đây, họ phát hiện ra quán bày bán các món ăn làm từ thịt hổ và báo.

Đầu, da của hổ và báo đã được phát hiện tại một nhà hàng nơi họ đã róc thịt loại động vật quý hiếm này để chế biến thành món ăn. Cảnh sát Nga đã thu được xương của các loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng và cũng đã tịch thu gần nửa tạ thịt mà họ cho là của một con hổ Amur quý hiếm và da báo.

Cảnh sát Nga bố ráp

Cảnh sát Nga bố ráp

Nhà hàng này nằm ở ngoại ô thủ đô Moscow, thường phục vụ các món ăn ‘kỳ lạ và đắt tiền’. Một số người châu Á tin rằng thịt hổ sẽ cải thiện hiệu suất làm việc ở khắp mọi nơi từ ‘phòng họp với phòng ngủ’.

Cảnh sát nghi ngờ nhà hàng không chỉ chế biến thịt động vật quý hiếm phục vụ cho khách hàng mà còn bán chúng ra thị trường châu Á các sản phẩm khác từ hổ, báo như xương, móng, nanh để sử dụng trong y học cổ truyền.

phát hiện ra 50kg thịt hổ

phát hiện ra 50kg thịt hổ

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Chúng tôi đang điều tra dựa trên giả định ban đầu rằng các động vật đã bị săn đuổi và giết hại để tạo nguồn cung thịt cho nhà hàng. Những thứ khác không dùng trong nấu ăn cũng có thể đem bán với giá cao để làm thuốc”

Chủ quán người Việt bán thịt hổ và báo

Chủ quán người Việt bán thịt hổ và báo

‘Một ký thịt hổ có thể lên đến 1.000 bảng. Đầu hổ khoảng 2.500 bảng và da hổ thì có giá đến 7.000 bảng’, người của cảnh sát cho biết. Theo Quỹ Quốc tế Vì Thiên nhiên, cả hai loài báo và hổ Amur đều đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Cảnh sát cho biết họ đang thẩm vấn một nhân viên người Việt bị tình nghi giết và vận chuyển các loài động vật quý hiếm đến Moscow.

Theo Một thế giới


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề