Sự hoảng loạn trong thị trường du lịch Nga

Liên minh Công nghiệp Du lịch Nga đã tuyên bố cho biết rằng quyết định loại trừ khỏi sổ đăng ký các nhà khai thác tour du lịch của một loạt công ty lớn trong các phạm vi của những biện pháp trừng phạt chống lại Thổ Nhĩ Kỳ đã gây sự hoảng loạn trên thị trường đối với chính các công ty du lịch và cũng như khách du lịch của họ.

Về sự hoảng loạn trên thị trường du lịch Nga, phát ngôn viên của Liên hiệp ngành công nghiệp du lịch Nga (RST) Irina Turina cho biết, báo cáo “Interfax” đưa tin. “Chúng tôi nhận được các cuộc gọi của khách du lịch  từ các thành phố khác nhau, những người quan tâm đến số phận của các chứng từ đã thanh toán  trước đó và các cơ quan du lịch thực sự là không biết phải nói gì với khách hàng của mình” – bà nói.

Theo Tyurin, RST tin rằng ngành du lịch Nga đã chọn không đúng thời điểm để công bố loại trừ 19 công ty trong sổ đăng ký liên bang các nhà khai thác tour du lịch. “Không rõ tại sao đã cần phải đưa ra quyết định như vậy trong ngày 30 tháng 12, ở đỉnh cao của mùa đông, khi mà đang có hàng chục ngàn du khách sẽ bay hoặc phải bay trên kỳ nghỉ. Chưa đề cập đến chuyện loại trừ các nhà khai thác đăng ký là hoàn toàn vô căn cứ, “- phát ngôn viên cho tổ chức cho biết.

Tyurin cũng đã lưu ý rằng việc rút khỏi thị trường của các công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các cơ quan du lịch có liên quan đến họ có thể dẫn đến tình trạng thất nghiệp cao hơn.

Về việc có thông báo loại trừ trong sổ đăng ký liên bang các nhà khai thác tour du lịch đã gây ra “hiệu ứng nổ bom”, trong Hiệp hội các nhà khai thác du lịch (ATOR) đã tuyên bố. Tổ chức đã chỉ ra rằng trong trường hợp loại trừ khỏi sổ đăng ký  các công ty lữ hành “Pegas TOURISTIK” và “Anex” đã không được thông báo kịp thời về sự thay đổi trong các tài liệu sáng lập của mình. Bây giờ 100% công ty TNHH “Pegas TOURISTIK” đang thuộc về tập đoàn “Pegas TOURISTIK Yew Kay”, có trụ sở nằm ở London, và pháp nhân sở hữu “Anex” ở Hà Lan.

Ngày 30 tháng 12 ngành du lịch Nga đã thông báo rằng từ ngày 01 tháng 1, bắt đầu loại bỏ khỏi sổ đăng ký liên bang 19 thực thể có liên quan đến các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số các công ty này gồm có danh sách các công ty lữ hành  “Pegas TOURISTIK», Coral Travel, Sunmar tour và “Anex”. Công ty này cho biết họ đang làm việc ở chế độ bình thường, thực hiện nghĩa vụ đối với khách hàng theo hợp đồng đã được ký kết trước ngày 01 tháng 1 năm 2016.

Hôm thứ Tư, ngày 30 tháng 12, chính phủ Nga đã công bố danh sách các ngành công nghiệp, mà ở  đó từ ngày 01 tháng 1, các công ty Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm làm việc. Cấm các công ty Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng các tòa nhà và các công trình kỹ thuật, tiến hành các hoạt động xây dựng chuyên ngành và hoạt động trong lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế kỹ thuật và thử nghiệm kỹ thuật. Đồng thời với việc cấm này đối với các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ cũng cấm cả về lĩnh vực du lịch. Các công ty của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có thể sở hữu và điều hành các khách sạn của Nga, các cơ quan du lịch và các tổ chức khác, “cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực du lịch”. Bên cạnh đó, các công ty Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm làm việc và cung cấp dịch vụ cho các đơn hàng nhà nước và các hợp đồng công cộng.

Nga đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt chống lại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bùng phát sự căng thẳng các mối quan hệ giữa hai quốc gia do việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi trên biên giới với Syria, một máy bay ném bom Su-24 của Nga. Moscow đã cấm nhập khẩu các loại rau và trái cây của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như việc bán các vé đi du lịch cho các công dân Nga đến nghỉ dưỡng ở nước này.

Tẩu Vi (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Sự hoảng loạn trong thị trường du lịch Nga”:

  1. Cấm vận du lịch với TNK nó cũng như việc phuơng tây cấm vận Nga. Cái gì nó cũng có 2 mặt. Cty nào đang làm ăn với phía đối tác nước ngoài đang chịu sự trừng phạt sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên nếu các Cty phuơng tây đã có những trang bị cho mình trước những khó khăn trong lúc này và họ cũng có tiềm lực vượt qua khó khăn. Thì các Cty của Nga gần như không có cửa để đối phó với những thử thách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề