Anh chị em và các bạn cẩn thận khi về nước nhé!

Nằm càng nghĩ mà càng tức , lúc ở sân bay chỉ nhớ đc 1 số thứ bị mất, cả ngày hôm qua nhớ ra từ từ thấy mình bị mất khá là nhiều … 10kg đồ ko phải ít,Ngay cả áo ngực mà các anh các chị cũng lấy thì đủ biết ntn rồi . Lúc mở vali ra, nước mắt tôi chỉ kịp trực trào, công sức đi lựa đi mua gói gém sắp xếp từng món đồ cho gia đình bạn bè thì ngay lúc đó trước mắt tôi là 1 thứ hỗ độn, nhìn tới đâu là tôi hình dung đc các anh các chị moi móc như thế nào, tới tận cùng ngõ ngách, các người còn có thời gian lựa đồ mới đồ đẹp nữa mà….

Vali chỉ còn lại 20kg thay vì 30kg (hụt mất 10kg).

Vali chỉ còn lại 20kg thay vì 30kg (hụt mất 10kg).

Tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi hỏi thì các người nói là bên Singapore nơi tôi quá cảnh, hành lý bị thất lạc 4 ngày nên nó scan thấy nhiều đồ chắc bên đó lấy nhưng xin lỗi, mặc dù tôi sinh ra và lớn lên ở Việtnam, tôi cũng ko thể bênh vực và nghe theo lời các anh chị nói. Singapore 1 đất nước giàu có lớn mạnh, 1 sân bay tầm cỡ thế giới , ko đời nào ng ta làm những chuyện vo liêm sĩ để làm mất thể diện quốc gia như vậy… Càng nói tôi thấy các người càng ngu… Tôi đứng chờ giải quyết mới thấy đc cảnh các người đối xử với ng nước ngoài ra sao, bất lịch sự, thô lỗ và có 1 vốn tiếng Anh khá là “chuẩn” đến nỗi ng ta ko thể hiểu các người muốn truyền đạt ý gì.. Tôi cảm thấy quá xấu hổ…

1509035_10152483220602027_6615952337836846963_n
Chuyện mất đồ của tôi theo mấy ng đó nói thì phải gửi hồ sơ qua Sing rồi Sing mới điều tra từ chuyến bay tôi đi từ Sydney về xem có đủ kg hay ko. Thật buồn cừơi khi check in ở Sydney đã cân và có mã số rõ ràng thế thì còn điều tra qua đó để làm j, tôi ko có ngu mà tin lời các ngừơi .Và tụi nó nói thẳng với tôi là thường như vậy là mất luôn ko tìm đc đâu chị ơiii !! Nghe xong chỉ biết chán ngán quay đầu đi thật nhanh ra khỏi cái sân bay khốn nạn này !

Theo Facebook của Kapu Puka


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 24 phản hồi cho bài viết “Anh chị em và các bạn cẩn thận khi về nước nhé!”:

 1. Hòa viết:

  Rất cảm ơn tác giả đã chia sẻ, bản thận tôi từng bị móc hàng, nhưng là của người Việt với người Việt cách đây đã lâu rồi, bạn bè tôi còn thất lạc cả va li mà không làm được gì, bên nọ đổ lỗi cho bên kia, nhưng đó là thời xưa, bây giờ mọi thứ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên ở Singa mà như thế này thì đúng là tôi nghe lần đầu. Xin chia buồn.

 2. Tuan Cao Duc viết:

  Rat thong cam cho ban. Toi cung bi mat do o Tan son nhat roi.

 3. Anya Nguyễn viết:

  Thật là nhục nhã và vô liêm sỉ cho một đất nước ! Tại sao rất nhiều trường hợp việt kiều khắp nơi trên thế giới , khi trở về thăm quê hương VN sau bao năm xa nhớ , đều không thoát khỏi cảnh mất đồ, thái độ phục vụ vô văn hoá, trình độ yếu kém , ngoại ngữ không thông của một số đội ngũ nhân viên nói chung của sân bay nước ta. Phải chăng đúng nhừ bộ trưởng ĐLT thường nói , nghành này toàn tuyển dụng và nhồi nhét con ông cháu cha vào đây ! Nên không thể kiểm soát nổi trình độ chuyên môn của từng người , buồn quá VN ơi !

  1. Người ta đã nói rõ là do bên Singapore kìa

 4. Thomas Lee viết:

  Anya Nguyễn chạy 1 đống tiến mới vào được cái chỗ đấy… ko ăn cắp 30 năm sau tiền lương ko đủ tiền chạy việc =)))

 5. Anya Nguyễn viết:

  Mẹo mở valy rất đơn giản, các bạn cứ thử thực hành nhé !: cầm cây bút bi , trọc vào phần giữa hai đường khoá, sát với nút khoá cuối cùng , vậy là đưa một đường valy tách mở ra luôn , sau đó cầm cả cụm khoá bạn kéo khoá một đường từ đầu cho tới cuối là baly đã đc khoá nguyên bản k có lỗi nào !

 6. Anya Nguyễn viết:

  Đúng ! Vẫn biết là phải chạy rất nhiều tiền để vào đc chỗ béo bở đó , nhưng quả thật k thể chấp nhận đc những hành vi như vậy . Ngày xưa các cụ thường bảo : làm nghề nào ăn nghề đó ! Những loại này cho đi quét rác và dọn toalet thôi phải k Thomas Lee ?

 7. Hong Trinh viết:

  Trường hợp ăn cắp này mình nghĩ chỉ đầu vn

 8. Ánh Tuyết viết:

  Ở đâu cũng vậy cả thôi! Cũng có người tốt và kẻ xấu!

 9. Thomas Lee viết:

  Cơ chế nó vậy mà.. chị xem có ai học y ra xin vào viện mà ko mất tiền.. ai vào làm nhà nước mà không mất tiền chạy.. ngay cả đến nghề giáo viên hay công an cảnh sát cũng phải chạy.. nếu ko mất tiền chạy có lẽ chỉ là COCC hoặc 0.1% những người giỏi thực sự .. trong khi đó lương cứng thì được bao nhiêu ?

 10. Anya Nguyễn viết:

  Tất nhiên rồi ! Vn đã nổi tiếng mà Hong Trinh !

 11. Le Van Quy viết:

  Bo cho o san bay nay ngay nao cung fai an cáp

 12. Le Van Quy viết:

  Con sau con cho ghe môi mọc do cua nguoi ta ve dung bo như oi doi lam ko

 13. Bac Au viết:

  can than lam sao duoc ? khi ma chung no da lay thi ca nam tren thot roi, cung nhu ban di xe ma bi cong an thoi vao, mac du khong co loi gi, thi cung bi phat choi. Mot co ban di lam toi ve, cong an gap goi vao, toi qua nen co ay muon ve va hoi tai sao bat ? cong an tra loi, ” goi vao noi chuyen choi vui thoi” the roi co ta cu lai, hoi bang lay thi kg mang theo, the la cong an giu giay xe, va hen ngay mai len don lay, roi cho di, vi co ta buc boi thang cong an nay, ngay hom sau co ay len, thi dong phat 2tr , toi danh ” chong nguoi thi hanh cong vu” … co ta tuc ma kg lam gi duoc …

 14. Phương Tuấn viết:

  chua chac ban bi mat hang o vn co khi lai bi mat o nuoc khac thi sao

 15. Hoàn Lê viết:

  Gọi cho bộ trưởng Đinh La Thăng , nhờ giải quyết thôi! Lãnh đạo sân bay cũng được chia phần nên mọi tiêu cực đã có từ lâu nhưng vẫn chưa giải quyết được

 16. Thanh Doan viết:

  Co mot viec rat don gian ma moi nguoi can biet.1- Do dac co gia tri thi mang theo nguoi,do cong kenh ,nhe,sac, chat long de vali.2-O san bay hien nay co dich vu boc quan vali (bang nilon),co tiec tien cung phai quan (o Kiev 30-55 gr,o VN 60 ngan),vi day theo toi nghi la dich vu da duoc thoa thuan ngam khong an cap cua xa hoi den.Khi o Kiev toi hoi chuyen boc vali,nguoi ta hoi toi neu co bao hiem la 55gr,khong bao hiem 30gr (minh tham nghi no bao hiem cai gi cho minh nhi?? an cap hay khong bi an cap nen cho 55gr)

 17. viet hoang viết:

  Có đó o chố minh đang sống và lm việc thi khác ko có chuyện mất cắp o sân bay vậy đâu.tuy là chố nào cũng có ng tốt kẻ xấu nhưng cái chính la luật ko nghiêm ko lm dc ma thui dubai uae

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề