Castro tuyên bố Cuba đã sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Cuba sẵn sàng để tham gia vào một cuộc đối thoại với Mỹ, mà sẽ được thực hiện với sự tôn trọng lợi ích của nó, nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro cho biết.

“Tôi khẳng định lại cho tổng thống Obama là mong muốn của chúng tôi để tham gia vào một cuộc đối thoại với sự tôn trọng và làm việc hướng tới sự tồn tại lẫn nhau của hai nước chúng ta, như trong thế giới văn minh .Và sự tồn tại đó sẽ tôn trọng lợi ích của chúng tôi,.” – Castro, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội nghị thượng đỉnh VII của châu Mỹ la tinh cho biết.

Như đã biết, Hoa Kỳ và Cuba đã công bố một loạt các biện pháp để bình thường hóa quan hệ vào tháng Mười Hai năm 2014.

Như UNIAN đưa tin trước đây,  phiên họp toàn thể của Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ  – có liên quan đầu tiên đến sự có mặt tham gia của Cuba – đã bắt đầu ở thủ đô Panama, người phát biểu đầu tiên tại cuộc họp là nhà lãnh đạo của Colombia Juan Manuel Santos.

Trong hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của các nhà lãnh đạo của 33 quốc gia trong khu vực, cũng như trong thành phố Panama các đoàn đại biểu đại diện cho 35 quốc gia. Một trong những chủ đề chính của hội nghị là để xích lại gần nhau giữa Cuba và Hoa Kỳ, cũng như mối quan hệ phức tạp giữa Washington và Caracas.

Dự kiến ​​sau Santos tại hội nghị thượng đỉnh nhà lãnh đạo của Mexico, Enrique Peña Nieto và Chủ tịch Argentina Cristina Fernandez de Kirchner sẽ phát biểu. Cũng được dự kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama và nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro cũng phát biểu. Ngoài ra phát biểu còn có các nhà lãnh đạo của Brazil, Ecuador, Bolivia và Panama. Phần thứ hai của phiên họp toàn thể sẽ được mở ra bởi bài phát biểu của nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​một số cuộc họp song phương và đa phương, nhưng sự kiện trung tâm sẽ được sắp xếp vào cuộc họp ngày thứ bảy của các nhà lãnh đạo Cuba và Hoa Kỳ. Trước khi khai mạc hội nghị thượng đỉnh, họ bắt tay nhau và đã có một cuộc trò chuyện thân mật ngắn ngủi.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Castro tuyên bố Cuba đã sẵn sàng đối thoại với Mỹ”:

 1. Robbie viết:

  Haahhaha. I’m not too bright today. Great post!

 2. I just like the valuable information you provide on your articles. I’ll bookmark your weblog and check once more here frequently. I am relatively sure I will be told many new stuff proper right here! Good luck for the following!pozycjonowanie, pozycjonowanie stron, pozycjonowanie kraków, adwords, pozycjonowanie, pozycjonowanie´s last [type] ..

 3. http://www./ viết:

  It’s good to see someone thinking it through.

 4. Que maravilha , isso é que é super organização e é bem como dizes, para evitar percas de tempo pela manhã quando já é um stress sair de casa sem esquecer nada!

 5. http://www./ viết:

  Um yes I am very interested in buying Gilbert! what a beaut he is! Andy has been buying Volks World for months. It's our next buy. :)Lovely pics and what beautiful weather you had for it.X x

 6. Brilliant post! LOVE the paper doll totally!If my own IC gets too rambunctious the best way I have found to banish her is to pull out supplies for making some of my favorite Christmas crafts. In a twinkling – gone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề