Merkel: Putin là mẫu số chung của các cuộc xung đột ở Ukraina và Syria

Thủ tướng Đức khẳng định rằng cuộc khủng hoảng Syria không thể giải quyết chỉ bằng vũ lực.

Chỉ bằng vũ lực quân sự để giải quyết cuộc xung đột Syria là không đủ, tất cả các bên xung đột nên ngồi lại đàm phán với nhau, về điều này thủ tướng Đức Angela Merkel nói trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Deutschlandfunk, BBC đưa tin.

Bà Merkel nói rằng Đức không gây ra các cuộc không kích vào quốc gia Hồi giáo, nhưng cung cấp vũ khí cho lực lượng dân quân người Kurd ở Iraq. Bà cũng lưu ý rằng trong bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào về Syria thì Tổng thống Assad nên tham gia.

“Điều này không có nghĩa là chúng ta không thấy những điều gì đang khủng khiếp xảy ra ở đó – Rằng Assad đã làm gì và đang tiếp tục làm, ném những quả bom thùng xuống đầu người dân của chính mình. Tuy nhiên, để giải quyết cuộc khủng hoảng này phải thông qua bằng phương tiện chính trị, cần khuyến khích lôi kéo các đại diện của phe đối lập Syria có liên quan, và đại diện của những người đang nắm quyền ở Damascus, “- Merkel cho biết.

Khi được hỏi về Ukraina Angela Merkel cho biết bà thấy không có mối liên hệ giữa Syria và Ukraina.

” mẫu số chung ở một mức độ nào đấy đang cho thấy một thực tế rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đóng một vai trò trong các cuộc xung đột ở Syria và Ukraina”, – Thủ tướng Đức nói thêm. Theo bà, cuộc khủng hoảng Syria là một chủ đề riêng biệt của các cuộc đàm phán với phía Nga.

Nhớ lại ngày 30 Tháng 9, Liên bang Nga, để hỗ trợ chế độ Bashar al-Assad đã bắt đầu các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria. Chế độ Putin ban đầu nói rằng họ sẽ chỉ ném bom vào các vị trí của quốc gia Hồi giáo, nhưng muộn hơn thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Nga không kích oanh tạc ở Syria không chỉ vào các vị trí của các chiến binh IG. Hậu quả của những hành động đó đã dẫn đến nhiều thương vong cho dân thường.

N.V theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Merkel: Putin là mẫu số chung của các cuộc xung đột ở Ukraina và Syria”:

  1. ng quang x viết:

    bà Angela merkel nói rất đúng putin là nguyên nhân cơ bản cho các cuộc chiền ở Ukraine và Seria assad tổng thống seria sớm muộn cũng phải ra đi vì đã dùng chất độc hóa học giết hại chính người dân nước mình bây giờ lại’ rước voi về dày mả tổ’ tất cả những lãnh dạo của các quốc gia dộc tài rất tham quyền cố vị luôn coi lợi ích của chính họ hơn quyền lợi của dân tộc mình và coi thường tính mạng của người dân nước họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề