‘Say nắng’, Trưởng phòng đô thị mang 500 triệu khắc phục

 Dù đang sống hạnh phúc với vợ và 3 con, trưởng phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP Nam Định vẫn quan hệ tình cảm ngoài luồng. Khi có con ngoài ý muốn, anh này đã mang 500 triệu đến để “chia sẻ trách nhiệm”. Sự việc đang xôn xao dư luận Nam Định.

Cô giáo mầm non tố cáo trưởng phòng QLĐT

Người trong cuộc và đứng đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, Thành ủy, UB Kiểm tra Thành ủy Nam Định là chị Phạm Thị C.L, SN 1984, giáo viên một trường mầm non tư thục.

Theo chị C.L, sự việc xảy ra từ đầu năm 2014, chị L. đi họp phụ huynh cho con thì gặp ông Nguyễn Đình Hạ – Trưởng phòng QLĐT TP Nam Định cũng đi họp phụ huynh cho con.

trưởng phòng, say nắng, 500 triệu, Nam Định, ngoài ý muốn
Cô giáo mầm non Phạm Thị C.L và cháu bé được cho là con của trưởng phòng QLĐT

Vì cùng trong ban phụ huynh của trường, hai người đã trao đổi số điện thoại cho nhau để tiện liên hệ cho công việc của ban phụ huynh.

Sau khi biết chị C.L đã ly hôn, đang sống độc thân, ông Hạ đã thường xuyên nhắn tin, gọi điện, hẹn hò với chị C.L.

“Biết tôi thích đi lễ chùa, ông Hạ đã tiếp cận với tôi bằng cách này, thường xuyên rủ tôi đi lễ chùa ở nhiều nơi. Ông ấy nói hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, vợ quan hệ ngoài luồng… nên dù sống chung một nhà nhưng giống như ly thân, chuẩn bị ly dị.

Tin lời ông Hạ và nghĩ rằng việc ly hôn của ông Hạ sẽ sớm xảy ra, tôi và ông Hạ đã qua lại với nhau nhiều lần. Ông Hạ hứa sẽ lập gia đình với tôi sau khi ly dị vợ nên tôi hoàn toàn tin tưởng. Tôi và ông Hạ đã sống, quan hệ với nhau như một cặp vợ chồng đúng nghĩa.

Tháng 6/2014, tôi phát hiện mình có thai với ông Hạ. Cuối năm đấy, vì bị vỡ ối nên tôi sinh non bé trai hơn 6 tháng tuổi. Nhưng, từ khi bắt đầu mang bầu, chuẩn bị có con, ông Hạ dần trở nên lạnh nhạt và quay lưng lại với tôi” – cô giáo mầm non C.L cho biết.

“Tôi yêu cầu bố của đứa bé làm tờ khai giấy khai sinh cho con nhưng ông ấy nhiều lần trì hoãn. Sau đó, ông ấy nói thẳng với tôi rằng không có việc vợ ông ta cặp bồ, gia đình ông ấy vẫn sống hạnh phúc, chỉ do tôi tin lời nên ráng chịu. Ông Hạ còn nhiều lần hạ thấp danh dự, nhân phẩm của tôi cũng như có việc thuê dân xã hội đến dằn mặt đe dọa tính mạng, an toàn của 3 mẹ con tôi” – chị C.L viết trong đơn tố cáo.

Theo chị L., đầu năm 2015, ông Hạ đến nhà và đưa cho chị một sổ tiết kiệm với số tiền 500 triệu đồng, nói là số tiền ông Hạ chia sẻ trách nhiệm nuôi con với chị L., nhưng chị L. đã từ chối và quyết định viết đơn tố cáo.

Tôi bị… say nắng

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đình Hạ thừa nhận ông và chị C.L có quan hệ tình cảm.

 “Tôi không phủ nhận việc tôi có quan hệ với cô ấy, nhưng lúc đó tôi giống như bị say nắng. Tôi sẵn sàng nhận các hình thức xử lý vì vi phạm những điều đảng viên không được làm. Trách nhiệm của tôi đến đâu, tôi sẽ nhận đến đấy”.

Về nội dung tố cáo của cô giáo mầm non C.L, ông Hạ tỏ ra không bất ngờ: “Tôi nói với cô ấy, nếu cô ấy thích hạ thấp danh dự, uy tín và sự nghiệp của tôi thì cô ấy cứ làm, tôi không oán hận vì giữa tôi và cô ấy có thời gian quan hệ tình cảm”.

Trưởng phòng QLĐT Thành Nam cay đắng: Cả TP Nam Định này ai cũng biết và đang đồn ầm cả lên. Thôi thì tôi phải cố mà đối mặt vậy.

Về sổ tiết kiệm 500 triệu đồng, ông Hạ giải thích: “Cô ấy thỏa thuận với tôi đòi tôi mua nhà Hà Nội với số tiền vài tỷ đồng. Cả gia tài của vợ chồng tôi ở Nam Định khoảng 2 tỷ đồng, tôi nghĩ chia đều cho bốn đứa con (ba con gái của ông Hạ và đứa con ngoài luồng với cô giáo C.L) nên đã đi vay ngân hàng 500 triệu đồng lập một cái sổ tiết kiệm mang tên con đưa cho L., nhưng cô ấy không nhận”.

Về chi tiết này, chị C.L uất ức: “Em đến với anh ấy không phải vì tiền hay cần anh ấy chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con. Hiện tại em có 2 cơ sở trường mầm non tư thục, một cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, thu nhập của em gấp 10 lần của ông ấy nên không cần ông ấy phải chu cấp gì cả.

Sau khi vỡ lở, ông ấy đã đặt điều, nói với bạn bè của em rằng em ra yêu sách đòi mua nhà Hà Nội 5 tỷ trở lên… Nếu như ông ấy thành thật, em sẵn sàng bỏ qua và chấp nhận nuôi con một mình. Nhưng, vì những chuyện đó nên em phải viết đơn tố cáo”.

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy TP Nam Định Hoàng Mạnh Hùng – người đang trực tiếp được giao nhiệm vụ xác minh, xử lý đơn tố cáo đối với Trưởng phòng QLĐT cho biết: nhiều cơ quan ở TP, tỉnh Nam Định đã nhận được đơn tố cáo của cô C.L đối với ông Hạ.

“Ngay đầu tháng 10, chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra để xử lý sự việc này. Qua nắm bắt ban đầu, việc đồng chí Hạ quan hệ tình cảm ngoài luồng là có thật. Về cháu bé, nếu hai bên còn tranh cãi thì cần thiết sẽ đưa cháu đi giám định AND” – ông Hùng nói.

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra TP Nam Định cũng lấy làm tiếc vì ông Hạ là một cán bộ có năng lực, cán bộ nguồn được quy hoạch của Nam Định.

“Từ trước tới giờ chưa có tiền lệ xảy ra ở Nam Định. Bí thư Thành ủy đã yêu cầu xử lý nghiêm, đúng người đúng tội, không bao che. Nhưng, trong sự việc này, chị C.L cũng là người có lỗi, vì đã quan hệ tình cảm với người đã có gia đình, đang sống hạnh phúc, dù họ không nói như vậy nhưng chị ấy cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi đến với nhau” – ông Hùng nói.

Thông tin sẽ tiếp tục về sự việc này

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề