Cầu Crưm đã bị nứt

Cây cầu Crưm nối qua eo biển Kerch, trong lúc xây dựng nó hơn tuần trước đó có một công nhân rơi từ độ cao 35 mét đã bị thiệt mạng, vẫn chưa kịp hoàn thành, nhưng trụ móng của nó đã bị nứt. Ảnh tương ứng được một người Crưm đăng trên Twitter.

“256 trụ móng lại một lần nữa được các dàn giáo vây quanh, các khung dầm bằng thép được đan dày đặc, bê tông lại đổ xuống. Người ta viết về những cái trụ đã bị nứt. Tất cả điều này đều âm thầm bảo nhau làm việc ” người sử dụng web viết.

dbp-yq7wkaauqdm

Đổi lại, theo Kuresh.info, các công nhân đang cố gắng khắc phục vấn đề  bằng cách họ lắp ráp gia cố những chiếc khung bằng sắt thép xung quanh để ngăn chặn sự phá hủy của trụ móng cây cầu và khôi phục lại nó.

Cần lưu ý rằng trong số 595 móng trụ thì có tới 256 chiếc nằm ở giữa eo biển Kerch, cách bờ là 8 km.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng các móng trụ của cây cầu này sẽ không chịu được tải trọng  ngay cả khi tuyến đường sắt bắc trên nó không có tải, đó là chưa kể đến việc nếu có các đoàn tàu hoạt động. Trong khu vực này vào đầu năm 2018, đã phát hiện ra một sự cố là móng trụ bị lún xuống 1 mét.

Như có tin đã cho biết, cây cầu Kerch đang được chuẩn bị kỹ lưỡng để đón chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga Putin. Công nhân đã rải được 80% nhựa đường, và đến ngày 9 tháng 5 cây cầu này có thể được khai trương khánh thành trước sự hiện diện của tổng thống Nga.

Nhớ lại, Tổng thống Ukraina Petra Poroshenko đã chỉ thị khởi kiện Liên bang Nga về việc xây dựng cây cầu Kerch. Người đứng đầu nhà nước cho rằng việc xây dựng mà Nga đã tổ chức đang đe dọa môi trường ở đây.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề