Năm 2015 Ukraine sẽ có 11 cuộc tập trận cùng Nato

Quân đội Ukraine sẽ tham gia 11 cuộc tập trận quân sự quốc tế trong năm nay nhằm thúc đẩy nâng cấp quân đội theo tiêu chuẩn Nato. Mặc dù đất nước đang bị khủng hoảng kinh tế nhưng Kiev vẫn dành 5,2 phần trăm ngân sách nhà nước trong niên khóa 2015 dành cho quân đội.

A U.S. serviceman, accompanied by Ukrainian soldiers, takes part in military exercises outside the town of Yavoriv near Lviv

Binh sĩ Ukraine và Mỹ trong cuộc tập trận “Đinh ba thần tốc” tại Lvov năm 2014

Những binh sĩ Ucraine sẽ có bảy cuộc tập trận tổ chức ở châu Âu và bốn cuộc tập trận tại Ukraine theo trợ lý bộ trưởng Quốc phòng  Viktoria Kushnir  cho biết vào hôm nay.

“Những bài tập này sẽ hoàn tất một giai đoạn huấn luyện trong chiến đấu để đẩy mạnh tiêu chuẩn của NATO trong quân đội của chúng tôi,” theo ông Kushnir.

Các cuộc tập trận lớn nhất sẽ là cuộc diễn tập giữa quân đội Ukraine-Mỹ  mang tên “Đinh ba thần tốc” (Rapid Trident) cho lực lượng bộ binh và cuộc tập trận với hải quân mang tên “Sea Breeze”. Những cuộc tập trận  được tổ chức lần gần đây nhất là vào tháng Chín năm ngoái tại Lvov  NATO đã cử 700 đơn vị vũ khí và 50 xe các loại. Mỹ gửi 200 binh sĩ.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề