Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Nga đến cấp “mạt hạng”

Như Tsenzor.NET chuyển tin  trích dẫn từ RBC Ukrainasoobschenie về điều này được đăng trên trang web của cơ quan.

Đánh giá hạng BBB- các nhà đầu tư đã cảm nhận như là hạng mực “rác”, tức là cực kỳ không đáng tin cậy và nguy hiểm để đầu tư.

Trong lý luận cho hạ cấp, Fitch đã chỉ vào các yếu tố như sự sụt giảm mạnh của giá đồng rúp và dầu mỏ, cũng như sự gia tăng mạnh lãi suất cơ bản lên 17%. Cơ quan đánh giá lưu ý rằng sự tiếp tục duy trì biện pháp trừng phạt của phương Tây đã và đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế Nga , bởi vì trong đó các ngân hàng Nga và tập đoàn nhà nước không có quyền truy cập vào các thị trường vốn bên ngoài.

Fitch cũng lưu ý rằng hiện nay dự kiến giảm của nền kinh tế Nga là 4% (cơ quan dự báo trước đó cho biết  giảm là 1,5%). Giảm kinh tế sẽ được đi kèm với giảm trong chi tiêu tiêu dùng và đầu tư. Cơ quan đáng giá xếp hạng tin rằng tăng trưởng kinh tế tại Nga có thể kết thúc trước năm 2017

N.V (censor.net.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Nga đến cấp “mạt hạng””:

  1. Manh Hung viết:

    Tác giả dịch gay gắt quá, đúng là bài Nga pro U có khác, tín nhiệm thấp thì bảo là thấp sao phải dùng từ Rác rưởi? 😀

  2. Vinh Nguyen viết:

    nguyên văn bản chính là rác rưởi, chất thải …nhưng trong ngoặc kép như vậy để độc giả hiểu nó như thế nào.( на уровне “мусорный”) đúng nhất là như vậy, con báo là con báo,chứ không phải là con mèo già. Xin lỗi ở đây hoàn toàn không dính dáng gì về pro ai cả, vì không mang tính chính trị gì ráo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề