“Mriya” Ukraina đã chuyển lượng hàng hóa kỷ lục tới Nam Mỹ (video)

Đây là kỷ lục thứ hai tính theo trọng lượng mà máy bay vận tải lớn nhất thế giới của Ukraina đã từng khi nào đó vận chuyển bằng đường hàng không.

Máy bay An-225 “Mriya” là loại máy bay vận tải lớn nhất hành tinh hiện nay của Ukraina đã chuyển trọng lượng 182 tấn, đưa từ Sao Paulo đến Santiago một tuabin điện nặng 155 tấn, nó được đặt trong một cấu trúc đặc biệt nặng 27 tấn. Đây là kỷ lục thứ hai tính theo trọng lượng mà đã có khi nào đó loại máy bay này  đã vận chuyển bằng đường hàng không và trọng lượng hàng hóa kỷ lục cho Nam Mỹ, báo DTN với tham chiếu trên La Tercera cho biết.

Như tờ báo viết, cái tua-bin điện được công ty Asea Brown Boveri (ABB)  sản xuất tại Brazil cho công ty năng lượng Colbún của Chile. Chiều dài của tuabin đạt 8 mét, chiều cao – 4,5 m, chiều rộng – 3,5m. Trong khi đó chiều dài của toàn bộ cấu trúc cho việc vận chuyển là 16 mét và chiều rộng – 4,3 mét. Việc đặt máy phát điện trong cấu trúc cho phép phân phối tải trọng trên máy bay đồng đều hơn. Đây là lần đầu tiên máy bay khủng An-225 thăm Chile, La Tercera nhận xét.

Máy bay đã bay tới sân bay Santiago khoảng 22:00 giờ địa phương, mặc dù ban đầu nó đã được lên kế hoạch tám giờ sớm hơn.

Lưu ý rằng kỷ lục trọng lượng khối liền mà “Mriya” mang (hay còn gọi là mono trọng tải, trọng tải đơn chiếc-nv) đã vận chuyển vào 2009 là 187,6 tấn. Một cỗ máy phát điện nặng 174 tấn, “được mặc” trong một thiết kế đặc biệt có trọng lượng 13,6 tấn, đã được chuyển từ Frankfurt đến Yerevan.

Trong đó trọng lượng của tải trọng tối đa, mà “Mriya” đã vận chuyển trong năm 2004, tương đương với 247 tấn, nhưng nó đã không phải mono trọng lượng. Lúc đó, máy bay này đã mang một số bộ phận của thiết bị xây dựng.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề