Opel và Chevrolet từ giã nước Nga

Thương hiệu xe hơi Opel và Chevrolet công bố ra đi và giã từ thị trường Nga.

Quyết định này được công bố đưa ra  là vì việc hàng bán ra rất thấp vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015. Và như vậy Opel hoàn toàn ra khỏi nước Nga: cuối tháng Sáu nhà máy ở St. Petersburg sẽ được bỏ xó, ở nhà máy lắp ráp Kaliningrad “Avtotor” được hoàn thành vào tháng Hai. Chevrolet sẽ chỉ để lại ở Nga model cao cấp Corvette, Tahoe, và Camaro. Lắp ráp các loại xe ô tô khác của thương hiệu này tại nhà máy GAZ sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Cũng như đã biết những chiếc xe bán ở nước Nga dưới thương hiệu Cadillac, đó cũng là một phần trong tập đoàn General Motors, sẽ không bị gián đoạn. GM sẽ tập trung vào việc bán các thương hiệu cao cấp chỉ Chevrolet và Cadillac. Các mạng lưới đại lý sẽ được cơ cấu vào cuối năm nay. Đồng thời, dịch vụ và phụ tùng cho các thương hiệu tiếp tục khởi hành, công ty hứa .

Vào đầu năm 2015 doanh số bán hàng của cả hai thương hiệu đơn giản là bị sập tiệm , bằng chứng là số liệu thống kê của AEB. Trong tháng Chevrolet mất 68% và Opel – một lúc mất 75% , trong tháng Hai Opel thiệt hại vượt quá 80%, và Chevrolet – đã vượt quá 70%. Kết quả là, không có một mô hình Opel đã không giữ được trong 25 danh sách xe bán chạy nhất tại Nga, và Chevrolet hiện đang đại diện trong danh sách này chỉ mô hình Niva.

Vào giữa tháng 3 năm 2015 một công ty liên doanh giữa GM-Avtovaz đã bị đình chỉ xây dựng một nhà máy ở các khu vực Samara, nơi cần phải tạo ra một thế hệ mới của xe Chevrolet Niva.

Nhớ lại cũng là thương hiệu Tây Ban Nha SEAT từ 01 tháng 1 năm 2015. Đã ngừng bán ở Nga.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Opel và Chevrolet từ giã nước Nga”:

  1. Buồn nhỉ, fan Opel và Chervolet phải làm sao đây?

  2. Vu Hoang Hung viết:

    Dân gấu đang đói dài mồm ra, đi xe tàu cũng chảnh chán! Đại gia với quan chức thì chúng mang sạch ra nước ngoài rồi còn đâu.

  3. Mai Trung đông viết:

    Mấy bạn trả hiểu gì về dân nga,nó mà đói dài cổ đã ko có 1 người việt lưu vong nào bên này, đằng này lưu vong+hợp pháp cả triệu người….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề