Tài liệu về UFO của không quân Mỹ được công bố trên mạng

Sau nhiều năm đệ yêu cầu thu thập dữ liệu theo Luật Tự do Thông tin, John Greenewald, một người đam mê nghiên cứu UFO, đã đăng tải lên mạng tài liệu giải mật dài khoảng 130.000 trang từ Dự án Blue Book, gồm những dữ liệu của Không quân Mỹ về các trường hợp nhìn thấy đĩa bay hay hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời.

Dự án Blue Book của Không quân Mỹ được thực hiện trong giai đoạn 1947-1969, với con số thống kê 12.818 trường hợp liên quan. Trong đó, 701 sự việc hiện chưa được xác định.

Theo Fox News, tài liệu của dự án được công bố trước đó dưới dạng vi phim (microfilm) tại trung tâm lưu trữ dữ liệu quốc gia ở Washington. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bộ sưu tập hoàn chỉnh có trên cơ sở dữ liệu trực tuyến có thể tìm kiếm, mà Greenewald cho rằng nó sẽ giúp mọi người tiếp cận với thông tin một cách dễ dàng nhất.

Theo thống kê của các tổ chức nghiên cứu, có đến hàng nghìn trường hợp ghi nhận sự xuất hiện của UFO mỗi năm. Dù chưa được lý giải bằng khoa học, vật thể bay không xác định vẫn là chủ đề được quan tâm khi nhiều người tuyên bố đã nhìn thấy chúng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề