Sống theo lời dạy của Thiên chúa, nên lắm chứ!

Để cuộc sống của một người luôn may mắn, vui vẻ và hạnh phúc, con người đó cần phải thấm nhuần những nguyên tắc đúng đắn về cuộc sống.

15 điều Thiên Chúa nhắc nhở con người

Quy tắc thứ nhất

Thiên Chúa tạo dựng nên con người không phải để chịu sự khổ đau – tạo hóa của Thiên Chúa là để tận hưởng cuộc sống, để yêu và để sáng tạo. Hãy bớt phàn nàn về cuộc sống, luôn luôn nhớ rằng có nhiều người còn ở hoàn cảnh tồi tệ hơn bạn.

Quy tắc thứ hai

Mỗi một con  người không chỉ đơn thuần xuất hiện trên  thế gian này  – họ cần phải chứng tỏ thiên tính của mình và ở một góc độ nào đó cần phải cải thiện thế giới xung quanh. Thiên Chúa ban cho con người tài năng, sức mạnh và các khả năng. Quà tặng của Thiên Chúa cần được sử dụng để hoàn thiện thế giới xung quanh, cũng như để giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ của bạn.

Quy tắc ba

Cố gắng lấp đầy  cuộc sống của mình và cuộc sống của những người thân yêu của bạn bằng tình yêu – bằng cách đó bạn sẽ có được may mắn và nguồn tài chính thuận lợi. Ngược lại, sự hung hăng chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Quy tắc thứ tư

Trong cuộc sống, không có gì  là hoàn toàn ngẫu nhiên – tất cả những suy nghĩ, lời nói, hành động và việc làm của chúng ta tạo ra hiện thực hôm nay và tương lai ngày mai. Vì vậy, bạn sẽ sống hạnh phúc, hay ngược lại, đau khổ, là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
Quy tắc thứ năm

Quy tắc thứ tư  liên quan trực tiếp đến quy tắc thứ năm: sự việc hình thành trên cơ sở suy luận. Hãy học cách suy nghĩ tích cực, và bạn sẽ tạo ra hiện thực tốt đẹp đối với bạn. Ngược lại, cáu kỉnh, giận dữ, ghen tị, kiêu ngạo dễ dẫn đến thất bại và không may mắn.

Quy tắc thứ sáu

Cho dù hoàn cảnh xung quanh diễn ra thế nào đi chăng nữa hãy  luôn luôn giữ bình tĩnh, giữ thái độ tích cực, tin vào bản thân và sự giúp đỡ của Thiên Chúa. Có Đức tin sẽ có sự hóa giải!

Quy tắc thứ bảy

Cố gắng lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa – chỉ cần hỏi câu hỏi mà bạn muốn nhận được câu trả lời, và lắng nghe tiếng nói của tiềm thức của mình.

Quy tắc thứ tám

Mỗi  người đều có thể được cứu rỗi bởi sự giúp đỡ của Đức Chúa trời, nhưng không nhất thiết phải thông qua tôn giáo. Đức Chúa trời trong mỗi chúng ta. Hãy tìm Ngài  trong chính mình, và sau đó hãy tự tôn vinh Ngài thông qua bạn bè, người thân.

Quy tắc thứ chín

Chúa luôn yêu thương mỗi người chúng ta cho dù bạn có thể là kẻ phạm tội. Kinh Thánh nói, “Ai tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì được sẽ được  mở “.  Nhưng hãy nhớ rằng, Thiên Chúa luôn mang đến cho bạn những gì bạn cần ngay lúc này.

Quy tắc thứ mười

Một trong những định luật của Thiên  Chúa chính là “quy luật tương tự”: nếu bạn không yêu chính mình, thì những người xung quanh bạn sẽ không yêu thích bạn. ” bạn hành xử ra sao, thì bạn sẽ được được đối xử như vậy.”

Quy tắc thứ mười một

Nguyên nhân sự bất hạnh của mỗi người không phải là ở những người khác mà ở chính mình. Thể hiện tính cách xấu sẽ làm tổn hại  cuộc sống và làm cho bạn không hạnh phúc.

Quy tắc thứ mười hai

Trong mỗi con người tuyệt đối đã có tất cả mọi thứ: sức mạnh, vinh quang, danh dự và  tiền bạc. Cần phải tạo ra  tất cả những điều tốt đẹp trong thực tế xung quanh ta, bằng cách thực việc hiện đúng các điều răn của Thiên Chúa

Quy tắc thứ mười ba

Đừng phân chia những người xung quanh bạn thành loại “xấu” và “tốt”.  “Hãy đừng phán xét, và như vậy cũng không bị phán xét ”

Quy tắc thứ mười bốn

“Biết mình” –  nguyên tắc bí truyền này hoàn toàn có thể áp dụng trong thực tế. “Biết mình” – đó là một quá trình khám phá ở  bản thân những tính ưu việt và biệt tài để ứng dụng  chúng trong thực tế.

Quy tắc thứ mười lăm

Đối với Thiên Chúa không có những điều như “lỗi lầm”, “trừng phạt”, và những khái niệm tương tự. Điều quan trọng là phải đặt câu hỏi: “Tại sao?”,  “để làm gì? ” Và Chúa cho phép quyền của mỗi người phạm sai lầm, và tất nhiên, sửa chữa sai lầm.   Cách tốt nhất để sửa chữa lỗi lầm – là để thể hiện tình yêu và sự tôn trọng cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Thiên Chúa đang làm tất cả để cho bạn có hạnh phúc.

Nguyễn Hoàng Lân, dịch theo uduba.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề