3 nguyên tắc ứng xử dành cho năm mới

Trong năm qua, tôi lặng lẽ nghiên cứu và đ ra ba quy tắc mới đ sử dụng hàng ngày. Hôm nay tôi sẵn sàng chia sẻ với các bạn. Thật tuyệt vời là những nguyên tắc này đã tạo  thuận lợi và nâng cao đời sống của tôi. Hãy thử áp  dụng chúng nhé!

Nguyên tắc thứ nhất: Cảm tạ

Tôi thường thấy xung quanh tôi, mọi người thường không trân trọng những gì mà họ nhận được.  Bất kể điều gì – sự chú ý, đồ đạc, tiền bạc, các mối quan hệ, hành vi. Trong thực tế, chúng ta không bao giờ biết được rằng mỗi một người phải cố gắng như thế nào để cho người khác ít nhất là một cái gì đó. Đôi khi đối với họ đó lại chính là các nguồn tài nguyên cuối cùng. Và bạn không bao giờ biết được rằng làm thế nào để mua và chọn cho bạn “một món quà mà kết cục thì nó lại không phù hợp với bạn.”

Nhiều người đã phải khó khăn như thế nào khi phải ôm hôn nhau, hoặc nói những lời tốt đẹp. Hãy tin vào sự chân thành và hãy bày tỏ lòng biết cảm ơn một cách chân thành, như tin tưởng vào một viên ngọc quý. Bạn không bao giờ biết những gì xảy ra đằng sau hậu trường. Không biết được rằng có những người đã khóc khi biết rằng những nỗ lực của họ không được đánh giá đúng mức. Họ cảm thấy thật xấu hổ khi mà cố gắng của họ không phù hợp với mong muốn và không được hài lòng. Thực ra thì không có ai nợ ai gì hết, và như vậy mỗi động tác thân thiện hướng đến chúng ta – đó chính là một nguồn sinh khí phong phú nhất.

Nguyên tắc thứ hai: Hãy chọn khoảng cách đúng đắn

Có thời kỳ tôi thuộc tip người mà dễ dàng cắt đứt mối quan hệ, thay vì xây dựng những biên giới  trong nó, thay vì nói “không” hoặc tạo ra một khoảng cách nào đó. Tôi đã rất đau, rất lo lắng, tôi cảm thấy bất lực đến nỗi chỉ muốn chạy trốn và để rồi sau đó hối tiếc về sự cách ly và tự đối phó với nỗi đau.

Bây giờ tôi biết làm thế nào để lựa chọn một khoảng cách đúng đắn. Đối với một số người, bạn hoàn toàn có thể  vẫn giữ được quan hệ lâu dài và hiệu quả nếu như giữ được một khoảng cách đúng đắn.

Các cách đ giữ khoảng cách đúng đắn:

 • Không thường xuyên nói chuyện, gặp gỡ,
 • Không nên nói chuyện thẳng thắn,
 • Lựa chọn một chủ đề trung lập,
 • Không nên trò chuyện khi chỉ có hai người,
 • Không va chạm,
 • Luôn lái câu chuyện vào khuôn khổ chính thức.

 

Có nhiều, rất nhiều mối quan hệ có thể tồn tại trong nhiều năm  ở một khoảng cách tương đối xa và lạnh lẽo. Hãy tạo ra khoảng cách riêng của mình, và bạn sẽ không bị dẫn đến tình huống xung đột,  không bị rơi vào trạng thái kích động và như vậy sẽ làm giảm sự căng thẳng có thể xảy ra.

Nguyên tắc thứ ba: Tạo ra phong cách sao cho mọi người đều quý trọng bạn

Có những người khó gây thiện cảm đối với những người khác. Họ thường né tránh lời khen ngợi, tránh ôm hôn, quà tặng, giúp đỡ hoặc bất kỳ sự chú ý nào khác. Họ không có lỗi, chẳng qua là họ không thân thiện, nhưng dưới con mắt của những người khác thì những hành vi đó của họ rõ ràng trông rất xa lạ và thiếu thiện cảm. Hành vi này được gọi là “phản phụ thuộc”.

Hơn nữa trong trường hợp này, cách tốt nhất để có thể xây dựng được  mối quan hệ ấm áp và tốt đẹp với những người đó, là hãy cư xử như thể chúng ta không cần bất cứ ai.

Три сильных правила для Нового года

 

Trong một phút giây nào đó, hãy tưởng tượng rằng những người mà bạn đang tiếp xúc là những người đứng đắn, vậy thì nếu bạn cổ gắng thể hiện mình sao cho gây được thiện cảm với đa số thì bạn sẽ tự thấy mình trở nên ấm hơn và cởi mở hơn. Hãy cố gắng thể hiện vai trò này, chứ không phải một vai trò thông thường. Bạn sẽ bắt đầu bộc lộ bản thân, sẽ đồng ý với đề nghị của những người khác và cảm thấy rất bình tĩnh trước những lời khước từ. Mọi người xung quanh bạn sẽ cảm thấy rằng bạn cần họ, rằng bạn sẽ chủ động tiếp xúc với họ. Bạn có tin điều đó không? Hãy thử đi !

Những công cụ trong vai trò mới:

 • Hãy tỏ ra dễ mến và thân thiện,
 • Hãy cung cấp càng nhiều những thông tin phản hồi,
 • Hay luôn mỉm cười,
 • Nhìn thẳng vào mắt khi đối thoại,
 • Không nên phản ứng bằng cách im lặng bối rối trước những đề nghị hoặc lời mời, nên sẵn sàng trả lời:  «vâng, tôi đã sẵn sàng, tôi rất thích!»,
 • Hãy tự tin rằng trên thực tế mọi người không những không muốn xa lánh bạn, mà chỉ mong muốn gần gũi với bạn mà thôi.

Khôn ngoan không bằng thành thật.

Tôi chúc các bạn trong năm mới tiến hành  thử nghiệm với các quy tắc này, và có lẽ các bạn sẽ nhận được nhiều kết quả mỹ mãn!.

Tác giả: Julia Rubleva

Nguyễn Hoàng Lân chuyển ngữ 

Bài gốc đăng tại đây: http://econet.ru/articles/147262-3-moschnyh-pravila-dlya-novogo-goda

 

 

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề