Syria ủng hộ quyền của Trung Quốc đối với các đảo tranh chấp ở Biển Đông

Chính phủ Syria đã ủng hộ quan điểm của Trung Quốc về chủ quyền lãnh thổ của mình ở Biển Đông. Đây là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria, hãng tin quốc gia Syria SANA đưa tin cho biết.

“Theo các nguyên tắc và mục đích của LHQ  Syria cam kết luật pháp quốc tế và ủng hộ tranh chấp lãnh thổ về phía nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc hữu nghị anh em”, – trong một tuyên bố cho biết.

Bộ Ngoại giao Syria khẳng định rằng việc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông cần được giải quyết bằng các  phương tiện chính trị và các cuộc đàm phán trực tiếp để đạt được giải pháp mà có thể đáp ứng cho tất cả các bên tranh chấp trên cơ sở thỏa thuận giữa các quốc gia ASEAN đã được ký kết vào năm 2002 tại Trung Quốc.

Theo thông tin của Politeka, nhằm đáp trả Hoa Kỳ trong tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông chính quyền Trung Quốc đã điều đến khu vực tranh chấp máy bay ném bom tầm xa H-6K, loại máy bay này có thể mang theo bom hạt nhân.

Còn vào hôm  thứ Hai ngày 18 tháng 7 Trung Quốc đã tuyên bố rằng họ đang che chở một phần của Biển Đông để tiến hành các cuộc tập trận quân sự.  Quyết định này đã được đưa ra sau chưa đầy một tuần khi tòa án Hague đã thông qua quyết định bất lợi cho Bắc kinh trên vùng biển này.

CK2 (theo politeka)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề