Cả mỹ phẩm đắt tiền cũng có thể là sản phẩm nguy hiểm

Thường thì ngay lập tức người ta đều nghĩ rằng “của rẻ là của ôi”. Thế nhưng nhiều khi cả những thứ được coi là cao cấp, đắt tiền cũng không là đảm bảo chất lượng tốt, mà trái lại. Ngày 13.06.2016 phát ngôn viên bộ Y tế Štěpánka Čechová phải ra thông cáo, lưu ý về sản phẩm kem dưỡng da Odylique có xuất xứ từ Vương quốc Anh là nguy hại cho sức khỏe vì có khả năng gây viêm da, dị ứng. Trong khi đó, đây thuộc vào dòng sản phẩm đắt tiền- tại Cộng hòa Séc đước bán với giá gần 800 korun.

Xét nghiệm cho thấy thành phần có chứa vi sinh hiếm khí mesophilic và hơn nữa phát triển rất nhanh. Theo nhân viên vệ sinh dịch tễ chính của CH Séc Vladimír Valenta, số lượng của nó vượt quá cao so với nồng độ cho phép và phát triển rất nhanh. Hơn nữa, tính nguy hại của mỹ phẩm này càng cao hơn vì được sử dụng ở những vị trí rất nhạy cảm như quầng mắt.

Kem dưỡng da nhãn hiệu Essential Care dung tích 50 mililitr được bán lẻ tại CH Séc với nhãn hiệu Odylique Timeless Rose Moisturiser. Có mầu vàng nhạt và đựng trong lọ nhỏ có bơm.

David Nguyen (theo ČTK, TTM)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề