9 loại thực phẩm tương tự như các cơ quan nội tạng người, rất có ích

Tất cả chúng ta đã quen thuộc với cụm từ “ăn gì bổ nấy”, nhưng lại không có ai ngờ rằng cụm từ đó phải được hiểu theo nghĩa đen thì mới thấy thật là thú vị. Dưới đây đã chuẩn bị 9 loại thực phẩm mà chúng nó tương tự như các cơ quan nội tạng của con người và lại là rất có ích cho chúng ta.

Cà rốt – giống mắt

Tonsillitis_clip_image001

Nếu cắt ngang củ cà rốt, thì ta có thể thấy rằng nó tương tự như mắt người, đến từng đường li ti như là cấu trúc của con ngươi. Lợi ích của loại rau này đối với đôi mắt của bạn là vô giá. Nếu chúng ta thường xuyên ăn cà rốt, thì mối đe dọa mất thị lực lứa tuổi trung niên sẽ giảm đi nhiều.

 

Quả óc chó – não

Tonsillitis_clip_image002

Hoàn toàn không có gì ngạc nhiên khi quả óc chó rất giống với hình dạng của bộ não con người, bởi vì loại quả này có chứa rất nhiều omega-3 axit béo đa hệ không bão hòa, mà chúng nó hỗ trợ chức năng hoạt động bình thường của não bộ.

 

Cần tây – xương

Tonsillitis_clip_image003

Những cuống dài của cây cần tây trông giống như xương của ta không phải là vô ích. Chúng nó có rất nhiều silicon, là chất điều hòa sự khoáng hóa của xương.

 

Quả bơ – tử cung

Tonsillitis_clip_image004

Sự giống nhau của loại quả này với tử cung người phụ nữ cũng không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên. Quả bơ giúp bảo tồn cho phụ nữ khả năng sinh sản của họ, bởi vì ở vì nó chứa rất nhiều axit folic, mà loại này làm giảm nguy cơ loạn sản cổ tử cung.

 

Con sò huyết- tuyến sinh dục nam

Tonsillitis_clip_image005

Các nhà khoa học cho rằng loài sò huyết thực sự rất tốt cho sức khỏe nam giới bởi vì chúng có chứa axit folic và kẽm.

 

Bưởi – ngực

Tonsillitis_clip_image006

Trái cây có múi còn được gọi là “limonoids” (các loại họ cam quýt) – đấy là những chất ngăn chặn sự hình thành ung thư vú. Vì vậy, sự giống nhau của cam, quýt, bưởi với vú của phụ nữ là hầu như không tình cờ.

 

Cà chua – tim

Tonsillitis_clip_image007

Cà chua khi cắt có cấu trúc giống như một trái tim. Theo kết quả nghiên cứu gần đây thì có thể nói rằng đó là quy luật, bởi vì nhờ vào cấu trúc bên trong chất lycopene của cà chua làm giảm nguy cơ bệnh tim.

 

Rượu vang đỏ – máu

Tonsillitis_clip_image008

Rượu vang đỏ đơn giản là trông nó giống như máu người. Nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol, mà những thứ đó giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi bị cholesterol (sinh mỡ). Ngoài ra, rượu vang có tác dụng làm loãng máu, và do đó – ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông.

 

Gừng tươi – dạ dày

Tonsillitis_clip_image009

Loại rễ này giúp chống buồn nôn. Nó chứa chất gingerol, nó có đặc tính chống viêm xoang và chống oxy hóa.

Chính thiên nhiên đang cho chúng ta biết những loại thực phẩm nào thì nên ăn để cải thiện cơ quan nội tạng nhất định. Mọi người hãy ăn các loại hoa quả và rau, thì mới có thể tạm thời quên đi các loại bệnh tật của mình!

Nguyễn Vinh (theo fithacker.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề