FIFA nêu điều kiện truất quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga

Thanh tra của FIFA đã tiến hành kiểm toán và chưa tìm thấy các hành vi vi phạm trong quá trình bỏ phiếu để lựa chọn các nước chủ nhà đăng cai World Cup năm 2018 và 2022. Thông báo về điều này, người đứng đầu ủy ban kiểm toán của FIFA Domenico Scala cho biết như báo Sonntags Zeitung đưa tin.

Tuy nhiên, ông đảm bảo rằng nếu họ đưa ra bằng chứng rằng Nga và Qatar đã được trao quyền tổ chức đăng cai giải vô địch thế giới do mua phiếu, thì kết quả bầu cử sẽ bị hủy bỏ.

Ngày 02 Tháng Sáu, bốn ngày sau khi tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ năm, trên một cuộc họp báo khẩn cấp ở Zurich, ông Blatter tuyên bố từ chức khỏi vị trí Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá quốc tế. Ông yêu cầu Ban chấp hành tổ chức một cuộc đại hội bất thường của tổ chức để chọn người kế nhiệm. Cho đến lúc bầu được chủ tịch mới, Blatter sẽ nắm quyền chủ tịch.

Ngày 27 tháng 5 tại Zurich, do nghi ngờ tham nhũng đã bị bắt nhiều quan chức cấp cao của FIFA, bao gồm các Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành Jeffrey Webb và Eugenio Figueredo, cũng như Eduardo Lee, Julio Roca, Costas Takkas, Rafael Esquivel và Jose Maria Marin. Và còn một loạt  quan chức bị truy tố. Trong số đó có cựu chủ tịch của Liên đoàn bóng đá ở Bắc và Trung Mỹ và các quốc gia vùng Caribbean, trong thời gian qua, Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner và Nicolas Leoz.

Anh Truyền theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề