Noel ấm cúng cùng bánh Christmas Pavlova

Chiếc bánh Christmas Pavlova đẹp đẽ, xinh xắn không chỉ dùng để thưởng thức vào những buổi đông giá lạnh cùng gia đình, người thân, mà nó còn mang ý nghĩa gắn kết mọi người lại với nhau để tạo nên một mùa Noel thật ấm cúng.

Nguyên liệu: (cho bánh đường kính 20cm)

+ 8 lòng trắng trứng
+ 500g đường
+ 10g bột bắp
+ 30ml giấm trắng
+ 5ml siro nước hoa hồng (bất kì vị nước siro nào bạn thích)
+ 300ml whipping cream
+ 1 quả lựu đỏ (hoặc trái cây chua)
Cách làm:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Vẽ một vòng tròn có đường kính 20cm trên tờ giấy nến, rồi lật ngược tờ giấy lại cho vào khay.

– Dùng máy ở công suất lớn nhất đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông mềm (soft peaks form), khoảng 4- 5 phút.

– Rây bột bắp, cho nước hoa hồng, giấm trắng vào âu lòng trắng trứng vào trộn đều theo phương pháp fold. Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào khoảng giữa của vòng tròn đã vẽ, rồi nhẹ nhàng tạo thành hình tròn cho đẹp mắt.

– Dùng muỗng vét bột để chà láng xung quanh và đỉnh của hỗn hợp.

– Đem nướng trong vòng 70 – 80 phút, đến khi mặt ngoài của vỏ bánh sờ vào thấy khô và có cảm giác cứng thì bánh đã chín. Tắt lò và chuyển khay ra ngoài để bánh thật nguội.

– Đánh bông whipping cream, rồi bắt đều lên mặt bánh. Rải đều lựu tách hạt lên mặt bánh. Thưởng thức trong ngày.

Chiếc bánh với lớp meringue xốp xốp ngọt ngào như những viên kẹo dẻo marshmallow, được dùng kèm với kem whippimg cream béo ngậy cùng lớp trái cây chua chua để dung hoà lại vị ngọt vào béo của bánh. Từng miếng bánh sẽ tan ra ngay trong miệng, vị giác sẽ bị kích thích mạnh bởi vị chua chua và beo béo cùng với lớp meringue ngọt ngào – một loại bánh dễ gây nghiện!

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề