Putin yêu cầu các doanh nghiệp không vội rời Ukraina

Vladimir Putin tại một cuộc họp kín với các doanh nghiệp khi được mọi người đặt ra câu hỏi liệu có nên cần bán các tài sản ở Ukraina hay không. Tổng thống Nga đã không đưa ra khuyến nghị là nên bán, mà ông đã khuyên ” hãy chờ đã, tạm thời đang còn có hy vọng cho việc bình thường hóa quan hệ”

Tại một cuộc họp kín của Tổng thống Vladimir Putin với các doanh nghiệp, được tổ chức ngày hôm nay tại Đại hội Liên hiệp các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP) ở Moscow, người ta đã đặt ra câu hỏi cho Tổng thống về việc nên phải làm gì với các tài sản của họ ở Ukraina –  đó là bán đi hoặc để lại. Đáp lại, ông Putin nói ” thực tế là tạm thời đang có hy vọng cho việc bình thường hóa quan hệ, chúng ta có thể chờ đợi”. Tuy nhiên, “mọi người đều cần tự mà quyết định cho chính mình”, Tổng thống cho lời khuyên như vậy, theo lời của một trong những người tham gia Đại hội.

“Ông ta [Putin] cũng nói rằng ở đấy [ở Ukraina] trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng đang cảm thấy có áp lực – đấy là một tình thế, còn các tài sản công nghiệp có thể lại là khác. Tuy nhiên, theo đánh giá của Putin là “vẫn còn có thể chịu đựng, để xem các sự kiện sẽ phát triển thế nào đã” – một trong những người đối thoại của RBC cho biết.

Theo một đối thoại khác, ông Putin không khuyến cáo cho các doanh nhân Nga bán tài sản Ukraina. Tổng thống đã ngỏ ý rằng chính quyền có thể thay đổi, còn các doanh nghiệp, và Ukraina sẽ vẫn còn, một doanh nhân kể lại nội dung của cuộc thảo luận.

Theo Ngân những dữ liệu của hàng Nga đến ngày 1 tháng 10 năm 2015 số dư đầu tư trực tiếp từ Nga vào nền kinh tế Ukraina lên tới $ 2,17 tỷ, trong đó có 1,48 tỷ $ là sự tham gia góp vốn của các công ty.

Ngoài ra, ông Putin đã nói về mối quan hệ với Hoa Kỳ, các đại biểu tham dự cuộc họp kín cho biết. Tổng thống Nga nói rằng, theo ý kiến ​​của ông, sự đối đầu tiếp tục tăng hơn nữa chắc là không có, và dần dần sẽ cải thiện các quan hệ với Hoa Kỳ. Theo người đối thoại của RBC, ông Putin nói về sự hời hợt của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đối với việc thực hiện hiệp định Minsk một cách không đầy đủ.

Đề tài về Syria cũng không thể bỏ qua được. Theo như những đại biểu tham dự cuộc họp kể lại là, ông Putin có nói rằng Nga đã quyết định ngừng hoạt động quân sự ở Syria, bởi vì “tình hình ở đó đã ổn định”.

Sau một cuộc họp với các doanh nhân, ông Vladimir Putin đã gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, người đã đến Moscow với chuyến thăm thứ ba trong năm qua.

Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Putin yêu cầu các doanh nghiệp không vội rời Ukraina”:

  1. nguyễn viết:

    Ukraina nên giải tán, một chính phủ toàn là tranh giành quyền lực, tham nhũng, gián điệp của nga…thì tốt nhất liên bang hóa. Ai theo phương tây về một phía, ai theo nga về một phía, xong.

  2. nguyễn viết:

    Ukraina nên giải tán, một chính phủ toàn là tranh giành quyền lực, tham nhũng, gián điệp của nga…thì tốt nhất liên bang hóa. Ai theo phương tây về một phía, ai theo nga về một phía, xong. Một đất nước chính phủ như vậy thì cụng chẳng nên tồn tại làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề