Tên lửa với tầng Ukraina chế tạo đã thử nghiệm thành công tại Mỹ

Ngày mùng 1 tháng 6 tại trung tâm các chuyến bay vũ trụ trên đảo Wallops Hoa Kỳ (Space Flight Center Island (Mỹ) đã diễn ra các cuộc các thử nghiệm mặt đất tên lửa đẩy “Antares”, tầng đầu tiên của tên lửa được thiết kế bởi viện thiết kế ” phương Nam” của Ukraina.  Đây là thành công lớn đầu tiên của tên lửa trong một năm rưỡi qua – loại tên lửa này đã bị nổ tung vào ngày 28 Tháng 10 năm 2014 sau một vài giây khi bắt đầu xuất phát. Tên lửa được thiết kế để mang hàng hóa lên trạm không gian có trọng lượng đến 6800 kg, đã phát triển bởi công ty Mỹ Orbital Sciences Corporation. Còn tầng đầu tiên của tên lửa Antares là được phía Ukraina chế tạo.

Доработанная первая ступень Антареса (без хвостового отсека) в монтажно-испытательном корпусе в США

Phần thiết kế cơ bản đã được thiết kế bởi viện ” phương Nam” và đã được chế tạo tại nhà máy phương Nam ở thành phố Dnepr. Chế tạo tầng thứ nhất của tên lửa cũng có sự tham gia giúp đỡ của các xí nghiệp Ukraina như “Hartron Arcos” (Kharkov), Hartron-UCOM (Zaporozhye), “Chezara”, “Rapid” (Chernigov), và những xí nghiệp khác. Ngoài việc chế tạo tầng tên lửa, Ukraina cũng tích cực tham gia vào các cuộc thử nghiệm tại Hoa Kỳ. Một năm rưỡi cuối các chuyên gia đã tham gia vào việc hiện đại hóa tên lửa. Thực tế rằng tai nạn tên lửa vào năm 2014 xảy ra là do lỗi của động cơ AJ-26 (Aerojet Rocketdyne, Hoa Kỳ). Các kỹ sư Ukraina đã buộc phải thay đổi tầng của tên lửa để nó có thể làm việc với động cơ hoàn toàn khác, không dành cho thiết kế đã có sẵn.

“Chúng tôi đã được yêu cầu phải tháo rời một phần của sản phẩm đã được chế tạo và lắp ghép hoàn chỉnh, chỉnh sửa chúng và thu thập để chúng nó có thể làm việc với động cơ mới. công việc này là vô cùng khó, và theo độ tỉ mỉ có thể được so sánh với việc cấy ghép tim “- Maxim Degtyarev nhà thiết kế trưởng của cục thiết kế ” phương Nam ” nói cho AIN.UA. Các cuộc thử nghiệm thành công đã chỉ ra rằng nhiệm vụ đã đạt được – bước tiếp theo sẽ ra mắt thử nghiệm phóng tên lửa đẩy. “Đối với Ukraina, cái đó rõ ràng là một sự kiện trọng đại. Cái chính của tầng là các thùng nhiên liệu, các bể chứa chất oxy hóa, những đồng hồ đo, các ống dẫn và một loạt phụ kiện khác – cần phải làm việc đồng nhất với hệ thống động cơ đẩy. Nếu thử nghiệm đã thành công – thì điều đó là nói rằng tất cả các thành phần của tầng tên lửa tương tác như mong đợi của chúng “, – ông Andrey Begunov từ IBM (Ukraina) giải thích. Cuộc phóng tên lửa sửa đổi dự kiến ​​vào giữa tháng Bảy năm 2016.

CK2 (theo inforesist)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề