Lời cầu nguyện.

Tiến sĩ Mark là một chuyên gia nổi tiếng trong y học về lĩnh vực ung thư.

Một lần anh sửa soạn đi đến một hội nghị rất quan trọng ở một thành phố khác, nơi đó anh sẽ được trao giải thưởng trong lĩnh vực nghiên cứu y học. Mark rất lo lắng, vì tại hội nghị này, người ta sẽ phải đánh giá cao những công trình của anh trong nhiều năm làm việc vừa qua.

Tuy nhiên, hai giờ sau khi  cất cánh, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay gần nhất do một số trục trặc kỹ thuật nào đó. Vị  bác sĩ vì  sợ không kịp, nên anh ta thuê một chiếc xe hơi và quyết định tự  đi đến thành phố nơi hội nghị diễn ra.

Thật trớ trêu, ngay sau khi  rời sân bay, thời tiết trở nên  xấu đi và một cơn bão dữ dội bắt đầu. Vì mưa lớn, anh không định hướng đến đó được và đã bị lạc.

Sau hai giờ lái xe không hiệu quả, anh nhận ra mình đã hoàn toàn mất kiểm soát. Anh cảm thấy đói và mệt mỏi khủng khiếp, vì vậy anh quyết định tìm nơi nào đó có thể ở lại. Cuối cùng anh ta cũng đi qua một căn nhà nhỏ bé, ở đó có ánh đèn. Anh ra khỏi xe trong trạng thái tuyệt vọng và gõ cửa.

Một phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa. Anh giải thích và nhờ cô ta cho sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người phụ nữ nói với anh rằng cô không có điện thoại, nhưng anh có thể dừng lại và chờ cho đến khi thời tiết được cải thiện.

Đói, ướt át và mệt mỏi vị, bác sỹ chấp nhận lời đề nghị tốt bụng của người phụ nữ và bước vào nhà.

Người phụ nữ đã  mang cho anh một tách trà nóng và một bữa ăn nhẹ. Cô ấy nói rằng anh  có thể tham gia cầu nguyện cùng với cô. Nhưng bác sỹ Mark mỉm cười và nói rằng anh chỉ tin vào sự siêng năng của chính mình, rồi anh từ chối.

Ngồi sau  bàn và uống trà, vị bác sỹ lặng lẽ theo dõi người phụ nữ trong ánh sáng lờ mờ của ngọn nến,  cô ấy cầu nguyện bên cạnh một chiếc nôi trẻ em.

Vị bác sĩ hiểu  rằng người phụ nữ cần sự giúp đỡ, vì vậy khi cô kết thúc cầu nguyện, anh hỏi xem cô đang cầu chính xác điều gì từ Đức Thiên Chúa và chả nhẽ cô lại có thể tin rằng Thiên Chúa một lúc nào đó sẽ nghe thấy  lời thỉnh cầu của cô. Và sau đó anh cũng hỏi về tình trạng của đứa trẻ nhỏ trong nôi, gần nơi mà cô cầu nguyện. Người phụ nữ mỉm cười buồn bã và nói rằng đứa trẻ trong nôi là con trai của cô ấy, rằng cháu bé bị mắc một bệnh ung thư hiếm gặp, và chỉ có một bác sĩ, tên của ông ta là Mark, mới có thể chữa khỏi cho cháu, nhưng mà cô không có đủ tiền để tiếp cận với ông bác sỹ đó, ngoài ra, bác sỹ  Mark  sống ở một thành phố khác. Cô nói rằng Thiên Chúa vẫn chưa trả lời cầu nguyện của cô, nhưng cô biết rằng Ngài  sẽ giúp cô ấy và không gì có thể lay chuyển đức tin đó của mình.

Quá xúc động và không nói nên lời, Tiến sĩ Mark bật khóc. Anh thì thầm, Thượng đế thật là vĩ đại, rồi anh nhớ lại mọi điều đã xảy ra với anh trong ngày hôm nay: sự cố trong máy bay, cơn mưa bão xối xả, mà vì thế anh ta đã lạc đường; và tất cả điều này xảy ra bởi vì Đức Chúa Trời không chỉ trả lời lời thỉnh cầu của người phụ nữ, mà còn cho anh cơ hội thoát ra khỏi thế giới vật chất và giúp đỡ những người nghèo khổ, những người  không có gì cả ngoài lời cầu nguyện.

Hãy sẵn sàng làm những gì mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị cho bạn. trong cuộc sống, nhiều khi không phải mọi sự diễn biến một cách ngẫu nhiên.

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm và dịch, theo nguồn Killtime.su


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề