Ukraine yêu cầu Nga dừng buôn lậu dưới chiêu bài “viện trợ nhân đạo”

Bộ Ngoại giao Ukraine yêu cầu từ phía LB Nga ngừng ngay hành động vi phạm chủ quyền Ukraine với lý do cung cấp cái gọi là “viện trợ nhân đạo”. Điều này đã được công bố ngày hôm nay tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraina Yevgeny Perebyynis.

“Bộ Ngoại giao Ukraine đã thực hiện một Demarches ngoại giao để yêu cầu phía Nga ngăn chặn hành động vi phạm chủ quyền của Ukraine với lý do cho việc cung cấp cái gọi là” viện trợ nhân đạo “. Một lần nữa kêu gọi bên Nga gửi hàng hóa nhân đạo được thực thi đúng thông qua các cơ quan chức năng có thẩm quyền của các trạm kiểm soát Ukraine “- ông nói.

Theo ông, 02 Tháng tư từ Nga một lần nữa vượt sang biên giới quốc gia Ukraina trái phép các xe tải dưới cái cớ của việc cung cấp những gì mà phía Nga tuyên bố là hàng “nhân đạo”, nhưng trong thực tế  đó là hàng buôn lậu.

Phía Ukraine không đưa ra thỏa thuận chính thức này do vi phạm pháp luật Ukraine, thông lệ quốc tế, cũng như các điều kiện và phương thức đã thoả thuận trước giữa các đại diện của Ukraine, Nga và Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ.

“Phía Nga đã một lần nữa hoàn toàn bỏ qua sự cần thiết phải hợp tác với Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ trong các vấn đề về hỗ trợ nhân đạo từ Liên bang Nga. Vận chuyển mà không cần thông báo một lượng đáng kể các mặt hàng nguy hiểm và tính cách phi nhân đạo – thuốc diệt cỏ và vật liệu xốp, “-  Perebyynis nói thêm.

Glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề