Kiev công bố Nga là nhà nước xâm lược

Đại biểu của Quốc hội Ukraine đã thông qua một dự luật tuyên bố LB Nga là quốc gia xâm lược và 2 nước cộng hòa tự xưng DNR và LNR là các tổ chức khủng bố.

Quốc hội Ukraine tuyên bố Nga là quốc gia xâm lược. Các đại biểu quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu vào ngày Thứ Ba, ngày 27 tháng Giêng đối với dự luật tương ứng và trình lên lời kêu gọi đến Liên Hiệp Quốc, Quốc hội Châu Âu, PACE, Đại hội đồng nghị viện của Tổ chức Dân chủ và Phát triển Kinh tế (GUAM), cũng như các nghị viện quốc gia của các quốc gia nước ngoài . Quốc hội Ukraine kêu gọi các đối tác quốc tế “để ngăn chặn việc không bị trừng phạt vì những tội ác chống lại nhân loại kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga với Ukraine”, – báo “Sự thật Ukraina” trích dẫn tuyên bố.

Là một trong những tác giả của dự luật,  người lãnh đạo Đảng Cấp tiến nói đây là một bước  mở ra khả năng cho các hành động liên quan đến Nga phù hợp với luật pháp quốc tế . Đặc biệt, ông nhắc đến việc thông qua Hiến chương và các nghị quyết của LHQ năm 1974  .Hảng tin Reuters thông báo.

Đồng thời Quốc hội công nhận các “nước cộng hòa nhân dân” tự xưng là các tổ chức khủng bố. UNIAN đã viết.

N.V(dw.de)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Kiev công bố Nga là nhà nước xâm lược”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Nếu ko chịu nổi khó khăn. Poo buộc phải bỏ rơi bọn khủng bố như những tiền lệ mà nước Nga vĩ đại đã bỏ rơi đồng minh một thời như Irac, Nam Tư. Zakharchenko và đồng bọn sẽ theo chân nhau ra tòa án Lahay chịu tội ác chống lại loài người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề