Ukraina đang tích cực chinh phục các thị trường của Việt Nam và Trung Quốc

Tổng thống Ukraina Poroshenko có chuyến thăm Indonesia và Malaysia đã mở ra cho Ukraina cửa sổ vào các thị trường châu Á

Sau khi đóng cửa thị trường Nga cho các nhà sản xuất Ukraina, thì Ukraina đang tích cực thâm nhập thêm các thị trường mới, chẳng hạn như Trung Quốc và Việt Nam. Về điều này thứ trưởng thứ nhất bộ phát triển kinh tế và thương mại của Ukraina bà Yulia Kovalev cho biết trên kênh TV ” kênh 5″.

“Hôm nay, chúng tôi đang tích cực làm việc trên các cuộc chinh phục những thị trường mới. Và nếu ở Indonesia và Malaysia, đã có những chuyến thăm chính thức của Tổng thống Ukraina và đội ngũ của chúng tôi, thì năm nay chúng tôi dự định sẽ tổ chức một ủy ban liên ngành với Trung Quốc, và cũng vào cuối tháng Mười, chúng tôi đề xuất tổ chức một ủy ban liên ngành với Việt Nam “- Bà thứ trưởng Kovaliv lưu ý.

Nói về chuyến thăm của Tổng thống Ukraina ở Indonesia và Malaysia, Thứ trưởng cho biết, họ đã trở thành một cửa sổ vào các thị trường châu Á.

“Hôm nay, những quan hệ thương mại của chúng tôi chủ yếu giới hạn chỉ được kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp. Và đối với chúng ta rất nhiều điều thú vị, và bây giờ chúng ta thực ra là đang tiến hành làm cái đó – Xuất khẩu sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn, như sản xuất chế biến nông sản và cũng như sản phẩm kỹ thuật, hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng. Có nghĩa là thực tế, chúng ta đã mở cửa sổ cho mình tới các thị trường châu Á “- Thứ trưởng cho biết.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và ngài Joko Widodo Indonesia đã thỏa tuận đồng ý bắt đầu tham vấn về một khu vực mậu dịch tự do giữa hai nước.

Tẩu Vi (theo rbc)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề