Hoa Kỳ đã tiết lộ các chủ đề đàm phán với Zelensky

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã tổ chức cuộc gặp song phương với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Các chính trị gia đã gặp nhau tại thủ đô Ba Lan, Warsaw vào Chủ nhật mùng 1 tháng 9. Sự kiện này được phát trên trang Facebook của Fox News. Các bên Ukraina và Mỹ đã thảo luận về tình hình ở Donbass và chiến lược từng bước để trả lại hòa bình cho Ukraina, vụ báo chí của Văn phòng Tổng thống Ukraina cho biết. Ông Zelensky cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ toàn diện và bày tỏ hy vọng cho hòa bình ở Ukraina. Ông cũng đã lưu ý rằng riêng ông đó là một vinh dự lớn khi gặp Pence.

Владимир Зеленский и Майк Пенс
Vladimir Zelensky và Mike Pence

“Đất nước chúng ta có nhiều điểm chung. Tôi muốn cảm ơn ngài rằng Hoa Kỳ luôn bảo vệ các quyền của Ukraina, đã bảo vệ và không thay đổi quan điểm của mình đối với toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina”, ông nói. Đổi lại, ngài phó tổng thỗng Mỹ Pence một lần nữa khẳng định rằng Hoa Kỳ hỗ trợ người Ukraina đặc biệt là trong các vấn đề về toàn vẹn lãnh thổ và lưu ý rằng quan hệ giữa các quốc gia hiện là bền vững nhất. Ông nói thêm rằng các cuộc đàm phán sẽ đưa ra các vấn đề về an ninh, cải cách, năng lượng và hợp tác giữa các nước. “Tôi rất mong được thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các thỏa thuận Minsk. Chúng tôi rất mong được thảo luận về các vấn đề an ninh. Tôi cũng muốn nghe thêm về sự tiến bộ ở nước bạn về các vấn đề cải cách. Và tôi cũng mong được thảo luận về các vấn đề năng lượng và những tài nguyên năng lượng, điều đó đang phát triển như thế nào ở Ukraina, thảo luận về sự độc lập năng lượng của Ukraina và sự hợp tác có thể của chúng tôi, cả trong lĩnh vực năng lượng và trong nền kinh tế”,  ngài Pence nói.

"Не хотим ждать!" В США раскрыли темы переговоров с Зеленским

Ông Zelensky trả lời rằng ông dự định tiến hành những cải cách lớn trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ. “Chúng tôi không muốn chờ đợi năm năm, chúng tôi muốn tiến hành những cải cách lớn trong năm đầu tiên nắm quyền. Chúng tôi tin rằng hòa bình sẽ sớm mang lại và chúng tôi sẽ làm mọi thứ vì điều này”, Tổng thống Ukraina nói. Zelensky đã nhấn mạnh rằng Ukraina quyết tâm chuyển đổi, lưu ý rằng vào ngày đầu tiên của quốc hội mới, hơn 70 dự luật đã được đăng ký, mà trong các dự luật đó có đề cập tới việc khắc phục tham nhũng. “Chúng tôi không chỉ chống tham nhũng, chúng tôi phải đánh bại nó. Chúng tôi đã cho ra mắt Tòa án chống tham nhũng, bắt đầu hoạt động vào ngày 5 tháng 9. Chúng tôi khởi động lại các cơ quan chống tham nhũng khác, thay thế người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraina, chúng tôi có một Tổng chưởng lý mới và một chính phủ trẻ mới. Chúng tôi thực sự quyết tâm cho phép kinh doanh và nền kinh tế phát triển”, người đứng đầu nhà nước Ukraina cam đoan.

"Не хотим ждать!" В США раскрыли темы переговоров с Зеленским

Nhớ lại Zelensky và Pence đã đến Ba Lan để tham gia các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Thế chiến II bùng nổ. Trong một bài phát biểu tại Warsaw, ông Pence đã ra một tuyên bố lớn về cuộc chiến, hầu như đã đánh đồng các nhà lãnh đạo Liên Xô và Đức Joseph Stalin và Adolf Hitler.

Như tờ OBOZREVATEL đã viết, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky dự định nói chuyện với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump về kinh doanh và hợp tác cùng có lợi giữa các nước trong chuyến thăm Mỹ sắp tới của mình.

Nguyễn Vinh (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề