Còn đau đớn nào hơn..

Tiếng khóc thảm thương, những cái nắm tay thật chặt, những đôi mắt nhắm nghiền cầu nguyện, những thân người gục xuống ngất lịm trong tiếng nhốn nháo gọi xe cấp cứu… Cảnh tượng trong phòng chờ tại sân bay quốc tế Juanda ở TP Surabaya – Indonesia hôm 30-12 trở nên hỗn loạn sau khi thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia biết tin tìm thấy các thi thể và mảnh vỡ.

 Họ không kìm được nước mắt và những tiếng nấc nghẹn từ ngắt quãng đã vỡ òa thành những thanh âm xé lòng theo từng dòng tin tức được cập nhật gần như liên tục. Nỗi đau và mọi nỗ lực bình tâm dường như cạn kiệt khi kênh TV One của Indonesia truyền hình trực tiếp hình ảnh một thi thể bập bềnh trên biển từ hiện trường tìm kiếm. Khó có cách nhận hung tin nào tàn nhẫn hơn việc nhìn thấy thi thể người thân trên truyền hình như thế. Nhiều người được cáng ra khỏi phòng chờ trong khi những người còn lại ôm chầm lấy nhau tìm chút an ủi. Một nữ nhân viên của hãng hàng không AirAsia thét lên trong sững sờ: “Tại sao lại chiếu hình người chết như thế? Xin đừng chiếu hình một người chết. Thật điên rồ!”. Đối mặt với quá nhiều chỉ trích, TV One sau đó phải lên tiếng xin lỗi người nhà nạn nhân.

Một phụ nữ ngất xỉu sau khi hay tin tìm thấy thi thể nạn nhân đi trên chiếc máy bay mất tích Ảnh: REUTERS

Một phụ nữ ngất xỉu sau khi hay tin tìm thấy thi thể nạn nhân đi trên chiếc máy bay mất tích Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông lả dần trong nước mắt và được 2 người dìu đi trước khi bất tỉnh phải đến bệnh viện cấp cứu. Một phụ nữ la hét một cách mất kiểm soát trong khi được Thị trưởng Surabaya hỏi thăm. Ông Dwijanto, 60 tuổi, người Indonesia, nghẹn ngào: “Trái tim tôi sẽ tan nát nếu điều đó là sự thực. Tôi sẽ mất một đứa con trai”. Ngồi chờ tin người em trai Siti Rahmah suốt gần 3 ngày qua, ông Munif luôn dặn lòng bình tĩnh để sẻ chia với những gia đình cùng cảnh ngộ. Nhưng tới thời điểm các thi thể liên tiếp được vớt lên, người đàn ông 50 tuổi chỉ còn biết lẳng lặng rời khỏi phòng trong đau khổ bởi “bầu không khí đã thay đổi… Các gia đình trở nên bấn loạn và mất bình tĩnh”.

Từ Malaysia, gia đình của các nạn nhân chuyến bay MH370 biến mất từ tháng 3 năm nay bày tỏ mong muốn những người không may trong thảm họa hàng không mới nhất được an táng tử tế. “Ít nhất, họ cũng biết được số phận người thân và có thể dần dần tĩnh tâm, điều mà tôi mong mỏi bấy lâu nay” – ông Selamat Omar, người có con trai 29 tuổi trên chuyến bay định mệnh  của hãng hàng không Malaysia Airlines, bộc bạch.

Theo NLD


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Còn đau đớn nào hơn..”:

  1. Minh Tran Thanh viết:

    Chia buồn với thân nhân những người bị nạn, thế giới ngày càng trở nên bất ổn

  2. lamthituoi viết:

    Xin chja buon  cuộc sống ngày cang trở lên mất an toàn xin thuong đế ban on lanh cho thế giới. ?…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề