Vì sao có xá lợi trong tro cốt hỏa táng của các nhà sư?

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Tùy bạn quyết định!

Các điển tích Phật giáo từ lâu đã lưu truyền rằng các chư tăng đạt đến viên mãn sẽ tích lũy trong cơ thể một dạng vật chất mà người bình thường không có được.

Vật chất này lưu lại trong tro cốt của nhà sư khi ông được hỏa táng, có hình dạng giống như hạt ngọc trai hoặc đá quý. Người ta cho rằng nó được tích lũy từ những cảnh giới khác chứ không hoàn toàn thuộc về thế giới này.

Những hạt này được gọi là xá lợi. Đã có một vài nghiên cứu về hiện tượng này. Một số nguồn thông tin nói rằng xá lợi chưa từng được kiểm nghiệm, bởi vì nó rất là hiếm hoi và được cho là linh thiêng.
Nhà vật lý học — Tiến sĩ William A. Tiller của trường Đại học Stanford và một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về nguồn năng lượng tỏa ra xung quanh xá lợi.

Bác sĩ y khoa Nisha J. Manek là tác giả chính của bản báo cáo được trình bày tại hội nghị thường niên của “Toward a Science of Consciousness” (Hướng tới Khoa học Ý thức) tổ chức tại Đại học Arizona vào năm 2012. Bác sĩ Manek hoàn thành khóa đào tạo chuyên ngành tại trường Đại học Stanford và là thành viên lâu năm của tổ chức Mayo Clinic trước khi cô bắt đầu làm việc tại Viện Khoa học Năng lượng Tâm linh của Tiến sĩ Tiller.

Bác sĩ Manek, vốn không phải là một phật tử, giải thích những cảm giác của cô khi có sự hiện diện của xá lợi: “Tôi cảm thấy một luồng bức xạ hữu hình từ một nguồn năng lượng tinh tế chảy từ các di vật này vào trung tâm trái tim mình. Cảm giác này rất riêng tư và cá nhân, nhưng vẫn chuyển tải một ý nghĩa to lớn của sự Nhất thể hay đồng nhất với con người và vạn vật. Không thể cảm giác được điều này trong trải nghiệm thông thường”.

Các nhà nghiên cứu sử dụng các phương pháp được phát triển bởi Tiến sĩ Tiller để đánh giá khách quan những cảm nhận có thể là chủ quan của cô Manek về nguồn năng lượng phát ra từ các di vật.

Tiến sĩ Tiller đã và đang nghiên cứu về chủ đề những tác động vật lý mà ý thức con người có thể tạo ra. Ông thừa nhận rằng có hai dạng vật chất. Một dạng chúng ta có thể cảm nhận được bằng các giác quan thông thường; ông mô tả dạng vật chất này nằm ở cấp độ nguyên tử/phân tử điện.

Một dạng khác tồn tại trong không gian chân không giữa các nguyên tử và phân tử.

Tiến sĩ Tiller mô tả vật chất này có trạng thái năng lượng tự do nhiệt động cao hơn mà thông thường chúng ta không thể cảm nhận được. Nó vô cùng mạnh mẽ. Tiến sĩ Tiller nói rằng ông đã tìm ra một phương thức để phát hiện dạng vật chất này, nhưng chỉ khi nó xếp chồng hoặc tương tác với loại vật chất nguyên tử/phân tử điện, chúng ta mới có thể cảm nhận và đo đạc được nó. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, bởi vì hai dạng chất này thường tồn tại tách biệt.

Ý định của con người sẽ kích hoạt một dạng vật chất trung gian gọi là hạt deltron. Các hạt deltrons tạo điều kiện tương tác giữa hai dạng vật chất này.

Nghiên cứu của ông Tiller và cô Manek về các di vật này đã phát hiện ra rằng các xá lợi được hình thành từ chủ đích của con người.

“Mặc dù chúng tôi có thể không xem các hiện vật này… có tính ý thức, chắc chắn rằng một phần của ý thức đã tác động vào cả hai dạng vật chất. Trong trường hợp các di vật Phật giáo, qua hàng trăm năm, sự tôn kính [của người phật tử] đã liên tục tác động vào những di vật. Nếu không có lòng thành kính hoặc tình yêu thương, những di vật này sẽ biến mất”, bài báo cáo này cho biết. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng “trật tự của các nguyên tử phân tử trong không gian [xung quanh các di tích] liên kết chặt chẽ hơn.”

Xá lợi vẫn còn là một bí ẩn. Có vẻ như việc hỏa táng người bình thường không lưu lại được những vật chất như vậy, nhưng vẫn chưa thể chứng minh được một cách rõ ràng rằng các xá lợi thuộc về một thế giới khác.

Ebay đang tràn ngập các hiện vật được cho là xá lợi với giá bán ít nhất là 10USD. Một tổ chức Phật giáo đang bán một bộ sưu tập xá lợi với giá 4.000 USD để duy trì hoạt động của họ.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Tiller và bác sĩ Manek đề xuất rằng các xá lợi có thể xuất ra một nguồn năng lượng nhất định có thể tác động đến những người thờ phụng, nhưng nguồn năng lượng đó cũng có thể do những người thờ phụng nó đã phát lên xá lợi.

Đại Kỷ Nguyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề