Kinh ngạc trước môtô Audi E-Tron dùng động cơ Nouvo của người Việt

Lấy cảm hứng từ mẫu môtô Audi E-Tron mà hãng xe Đức ra mắt vào năm ngoái, một thợ độ Việt Nam đã dựng lên một chiếc xe tương tự với một số cải tiến.

Trong những năm gần đây, chúng ta liên tục phải “ngả mũ” thán phục những tác phẩm xe độ, xe tự chế của người Việt phỏng theo các mẫu xe nguyên bản của nước ngoài như bản độ Bat Motorcycle, Can-Am Spyder hay Vespa 946. Mới đây, các tín đồ tốc độ một lần nữa được chiêm ngưỡng tác phẩm bản sao của mẫu môtô Audi E-Tron.

Chiếc môtô độ ở trên là tác phẩm của một thợ độ tại Đồng Nai, xe lấy cảm hứng từ mẫu concept môtô Audi E-Tron mà hãng xe Đức ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

Bản sao Audi E-Tron dần lên “dáng”. Khác với xe nguyên bản có dàn áo bằng sợi carbon và hợp kim siêu nhẹ, có vẻ như Audi E-Tron phiên bản Việt có dàn áo bằng tôn thép. Được biết để tạo được hình dáng giống với chiếc Audi nguyên bản, thợ độ này đã làm lại toàn bộ phần khung sườn của xe.

Xe vẫn dùng phuộc ống lồng bình thường, ở ngoài được ốp tôn thép để giống với chiếc concept nguyên bản

Phần gắp sau, đèn hậu và một số chi tiết nhỏ khác không hoàn toàn giống với bản concept gốc, tuy nhiên việc tạo nên được chiếc xe giống đến 90% như vậy thể hiện được tay nghề và sự sáng tạo của người thợ Việt.

Audi E-Tron phiên bản Việt lên dáng

Về phần động cơ, trong khi mẫu concept nguyên bản được trang bị động cơ Ducati Desmodromic L-Twin, dung tích 850 cc với thiết kế ly hợp kép thì phiên bản Việt của xe sử dụng động cơ của Yamaha Nouvo 2, chính vì vậy ta không hề thấy sự có mặt của chân phanh hay chân số.

Lò xe giảm xóc sau đã được sơn xanh, giống với monoshock của chiếc xe nguyên bản

Phần đầu xe đã được thợ độ người Đồng Nai cải tiến, đèn pha được đưa từ mặt nạ lên trên tay lái, thành đèn rời, đồng hồ đo tua máy cũng nhô lên khá cao. Theo nhiều bình luận, phần đầu xe chưa thực sự ấn tượng và ăn nhập với kiểu dáng chung của xe, nhưng đa phần các tín đồ yêu xe vẫn hết lời khen ngợi tác phẩm của thợ độ người Đồng Nai.

Được biết ngoài chiếc E-Tron mới nhất, thợ độ trẻ tuổi này còn có nhiều sản phẩm khác ấn tượng không kém và được nhiều người nể phục nhờ tay nghề cao mặc dù chỉ tốt nghiệp cấp hai.

Audi E-Tron Motorbike đọ dáng cùng bản sao Can-Am Spyder.

Theo Autopro.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề