Thông tin về các vi phạm trắng trợn trong Liên đoàn Điền kinh Nga

Tại sao làm mất danh tiếng cho đất nước còn nguy hiểm hơn khủng hoảng

Mặc dù thực tế là sự chú ý của người Nga theo các nhà chức trách, tập trung vào vòng đấu mới của cuộc chiến chống khủng bố và “cái ác trên thế giới” ở sa mạc Syria, không gian thông tin vẫn được lấp đầy nhiều hơn thông tin từ mặt trận khác. Cụ thể là – sự giật gân trong thế giới thể thao. Kết quả là, thêm vào vụ bê bối đang âm ỉ trong FIFA là thông tin về các vi phạm trắng trợn trong Liên đoàn Điền kinh (Nga) vừa được Cơ quan chống doping thế giới (WADA) phát hiện.

Khả năng của việc thu hồi một loạt huy chương Olympic  của một số vận động viên Nga đang trở thành hiện thực, việc loại bỏ các liên đoàn thể thao toàn cầu của chúng ta, và ngay cả không cho đội tuyển quốc gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic tại Rio. Rõ ràng là việc không đủ tư cách của các vận động viên chắc chắn gây ra phản ứng “đối xứng” của Kremlin dưới dạng là nước Nga sẽ từ chối tham gia thi đấu. Tiếp theo sẽ có nhiều khả năng xem xét lại quyết định tiến hành World Cup năm 2018 ở Nga.

Tất cả điều này sẽ giáng một đòn vào một trong những thành phần quan trọng nhất của nước Nga Sa hoàng đang hồi sinh hiện nay – gần như vào chính “công cụ vĩ đại” trên sân khấu thế giới (ngoại trừ các hoạt động quân sự, mà những khả năng của chúng theo định nghĩa là có giới hạn).

Đương nhiên, ngoài ra, dù có lâu người ta cũng sẽ vào cuộc điều tra và ở mức độ nào các lợi ích của Nga sẽ thực sự bị tổn hại, nó sẽ làm nảy sinh một câu hỏi khác: logic của những sự kiện này là gì, và điều gì là nguyên nhân của chúng?

 Vladislav Inozemtsev

(Tiến sĩ Kinh tế, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu xã hội hậu công nghiệp)

 

Một nữ vận động viên chạy người Nga dính doping đã xin tị nạn ở Canada

Nữ vận động viên chạy người Nga Yulia Stepanova xin được tị nạn chính trị ở Canada. Trong một cuộc họp báo tại văn phòng MIA “Russia Today”, một thành viên của ủy ban Quốc hội về Văn Thể Igor Ananskikh đã thông báo về việc này.

“Stepanova và chồng cô hiện giờ đang ở Canada, nơi mà họ xin được tị nạn chính trị, và là một bằng chứng về hành động đã được lên kế hoạch. Tất cả điều này cho thấy một cách tiếp cận chủ quan của WADA, “- cho biết phó.

Trước đó, ​​cựu HLV của Stepanova Vladimir Mohni trong ý kiến cho “Kommersant” báo cáo rằng học trò cũ của mình đang cố gắng để có được quyền công dân Đức.

Vào đầu tháng 8 năm 2015 kênh Film truyền hình Đức ARD phát hành bộ phim, trong đó vận các động viên điền kinh Nga Tatyana Myazina, Christina Ugarov, Ekaterina Poistogova, Maria Savinova và Anastasia Bazdyreva đã bị cáo buộc sử dụng các loại thuốc tăng cường hiệu suất (doping). Yulia Stepanova đã tham gia vào việc quay phim, và lên tiếng đối thoại với các vận động viên, trong đó họ thừa nhận việc sử dụng các chất cấm trong thể thao.

Ngay sau đó, cô rời khỏi nước Nga với chồng của mình, một cựu nhân viên RUSADA Vitaly Stepanov, và chuyển đến Canada. Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Tass Bộ trưởng Thể thao Vitaly Mutko cho biết rằng nữ vận động viên Nga đang sống với gia đình ở Đức.

Phần đầu của báo cáo về doping trong điền kinh Cơ quan chống doping thế giới (WADA) phát hành vào ngày 09 tháng 11. Trong đó đã được báo cáo rằng Cơ quan Chống Doping Nga đã giả mạo kết quả của các mẫu thử của các vận động viên theo yêu cầu của Bộ Thể thao của Liên bang Nga và FSB. Kết quả là Liên đoàn điền kinh Liên bang Nga (ARAF) đã bị cấm tham gia các cuộc thi quốc tế.

Ủy ban Olympic Nga cho biết vào ngày 14 tháng 11 rằng VFLA sẽ được hoàn toàn đổi mới, và các vận động viên điền kinh Nga sẽ tham gia vào Thế vận hội Olympic sắp tới trong năm 2016.

Nguyen Hong giới thiệu (theo slon.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề