Nhật Bản mở nhà máy sản xuất linh kiện cho xe ô tô tại Ukraina

Công ty Nhật Bản Fujikura đã công bố ý định mở tại huyện Yaroxlav của khu vực Lviv  nhà máy sản xuất linh kiện cho xe ô tô. Giai đoạn đầu tiên việc đầu tư sẽ cung cấp vốn với số tiền là 6.000.000 EUR và tạo ra khoảng 300 việc làm. Và sau ba năm, công ty sẽ sử dụng hơn 3.000 người Ukraina.

Fujikura – nhà sản xuất nổi tiếng thế giới về thiết bị điện, hệ thống viễn thông và linh kiện ô tô. Công ty được thành lập vào năm 1885 tại Nhật Bản, và dần dần phát triển lên thành một tập đoàn quốc tế. Fujikura có văn phòng tại các nước như Hoa Kỳ, Singapore, Anh, Romania và Ấn Độ, và các công ty sử dụng hơn 50.000 nhân viên trên toàn thế giới.

“Chúng tôi hy vọng rằng vào cuối năm 2016 doanh thu của doanh nghiệp tại Ukraina số tiền sẽ đến 40 triệu euro, và vào năm 2017 – lên đến 70 triệu. Nếu doanh nghiệp phát triển tốt, chúng tôi sẽ mở rộng năng lực sản xuất của chúng tôi, “- Ichiro Kamada, giám đốc điều hành của Fujikura ô tô Châu Âu cho biết.

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nhật Bản mở nhà máy sản xuất linh kiện cho xe ô tô tại Ukraina”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    May quá, mua phụ tùng sẽ rẻ đi nhiều. Như vậy chiến lược của mình đã chuyển xài xe Đức sang xe Nhật là đúng hướng. Nhưng khoản uống xăng thì vẫn chưa cải tạo được. Thấy nói là BMW dạo này ăn chỉ có mấy lít xăng mag công xuất lại lớn. Không lẽ mình đang bị trong đội quân đẽo cày giữa đườn???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề