Danh tính tỷ phú Israel “rót” 300 triệu USD vào Cam Ranh

Tỷ phú Israel Igal Ahouvi là chủ đầu tư của dự án ALMA Resort tại Cam Ranh (Khánh Hòa) trị giá 300 triệu USD.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, ngày 8/4, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên đường (ALMA) đã khai trương văn phòng tại TP.HCM và công bố đầu tư dự án ALMA Resort tại Bãi Dài, Cam Ranh (Khánh Hòa).

Theo Tổng giám đốc ALMA Brian Martin, dự án khu nghỉ dưỡng thuộc tập đoàn Blenheim của tỷ phú Israel Igal Ahouvi, 58 tuổi, làm chủ đầu tư.

Tỷ phú Igal Ahouvi (giữa) được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Israel, phụ trách lãnh sự khu vực thành phố Haifa (Israel) năm 2014. (Ảnh Thanh Niên)
Xuất phát điểm là con trai của một tài xế lái taxi, ông Igal đã muốn học cách kinh doanh từ rất sớm để thoát khỏi cuộc sống bình lặng vì miếng cơm manh áo. Ông Igal Ahouvi bắt đầu công việc đầu tiên là một kế toán viên, sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế và kế toán tại Đại học Tel Aviv.

Sau một thời gian làm kế toán viên và tích lũy kinh nghiệm, ông bước vào lĩnh vực kinh doanh với tư cách là cổ đông của một doanh nghiệp tại Israel. Ðến năm 30 tuổi, Igal đã trở thành cổ đông cấp cao của doanh nghiệp đó.

Igal bắt đầu nhận ra nhiều cơ hội kinh doanh bất động sản tại Israel và nhanh chóng kiếm lời sau một số thương vụ đầu tư.

Mới đây, trong bài viết đăng ngày 26/3 trên trang Independent, tỷ phú này Israel này chi gần 6 triệu EUR (tương đương khoảng 6,47 triệu USD) mua một siêu thị tại trung tâm thành phố Dublin, thủ đô Cộng hòa Ireland.

Có thể nói, hiện nay, tỷ phú Ahouvi là một trong những nhà đầu tư nổi bật ở thị trường bất động sản châu Âu.

Phối cảnh dự án khu nghỉ dưỡng ALMA tại Cam Ranh do tỷ phú Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

Phối cảnh dự án khu nghỉ dưỡng ALMA tại Cam Ranh do tỷ phú Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

6 năm về trước, lần đầu tiên Igal Ahouvi đặt chân đến Việt Nam. Lúc đó, người quản lý văn phòng của Igal ở đây chính là đại sứ tiền nhiệm của Israel tại Việt Nam.

“Khi tình cờ gặp lại anh ấy ở Israel, tôi đã nói rằng mình hãy cùng làm gì đó. Alma chính là dự án hiện thực hóa câu nói đó của tôi”, ông kể lại.

Theo Igal, nhiều nhà đầu tư Israel đang rất quan tâm và muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và cả nông nghiệp ở Việt Nam.

Dù thành công trong lĩnh vực bất động sản, nhưng với Igal Ahauvi thì thương vụ tốt nhất mà ông từng thực hiện lại là một dự án công nghệ trong lĩnh vực Internet.

Theo Bloomberg, từ năm 2005, Ahouvi bắt đầu đầu tư vào công nghệ cao với một số công ty liên quan đến Internet, các sản phẩm dược và một số dự án phát triển công nghệ cao khác.
Được biết, ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, tỉ phú Ahouvi cũng tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật và hoạt động xã hội. Ông là Giám đốc Viện bảo tàng Tel Aviv và là nhà bảo trợ chính cho hội chợ nghệ thuật nổi bật nhất tại Israel “Fresh Paint Art Fair”.


 

Dự án khu nghỉ dưỡng ALMA rộng 30 ha, được thi công tại Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa. Dự án được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn I hoàn thành vào đầu năm 2018 có tổng kinh phí đầu tư 200 triệu USD. Vào thời điểm này, dự án có 200 biệt thự, 400 căn hộ tương đương với 30.000 đơn vị kỳ nghỉ mỗi năm và nhiều dịch vụ khác như trung tâm mua sắm, nhà hát, nhà hàng… Được biết, giá phát hành thẻ sở hữu kỳ nghỉ dao động từ 10.000 USD đến 50.000 USD tùy theo từng loại dịch vụ, có giá trị trong vòng 40 năm với kỳ nghỉ 1 tuần/năm.

Thanh Niên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề