Dứa thế chỗ khoai tây – Ukraina bắt đầu cuộc cách mạng nông nghiệp

Dứa thay vì khoai tây: vụ thu hoạch đầu tiên trước ngày lễ Độc lập

Tin từ Bucovina: ở Bukovina đang sửa soạn thu hoạch vụ mùa đầu tiên! Tuy nhiên, thay vì khoai tây, ở đó sẽ  thu hoạch dứa.

 

Làng Lugiana sẽ sớm thu hoạch  vụ dứa quả đầu tiên – Joinfo.ua, dựa trên những  thông báo của thành phố Chernivtsi, đã đưa tin.

Như tin đã đưa, ở làng  Lugiana ta đã quyết định trồng cây dứa trên cánh đồng. Điều đáng chú ý là trong tháng tư, tức là trên cánh đồng “dứa” hiện nay đã có cả một rừng hoa tulip dành cho du khách từ khắp Ukraina có thể đến để chiêm ngưỡng

Lưu ý rằng,  Bộ  môn cây nhiệt đới và các thực vật hiếm thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Chernivtsi mang tên IU. Fedkovych đã nghiên cứu thành công việc  tạo giống dứa để có thể  trồng tại địa phương.

Semen Vovtushansky,  giáo sự  tổ trưởng Bộ  môn nói thêm rằng cây  dứa, trong môi trường khí hậu nhiệt đới, có khả năng trong 1 năm cung cấp hai vụ mùa.

Tuy nhiên, điều kiện khí hậu ở Ukraina chỉ cho phép trồng và  thu hoạch dứa một lần trong năm. Và đối với chúng tôi một vụ thu hoạch dứa cũng là quá đủ!. Dứa là loại hoa quả ngon và có nhiều tác dụng bổ dưỡng, có thể để ăn không chỉ ở hình thức tự nhiên ban đầu, mà còn được sử dụng để nấu mứt, làm nước trái cây và các dạng thực phẩm đóng hộp khác nhau. Dứa thậm chí có thể cho thêm vào các món ăn nhẹ, các món thịt và rau trộn. Dứa nhập khẩu là loại hoa quả được ưa chuộng và bán với giá cao ở châu Âu.

Theo kế hoạch, người ta dự định thu hoạch dứa trước ngày lễ Độc lập, bởi vì vào ngày này sẽ  đón nhận thêm một ngày lẽ nữa – ngày  thu hoạch đầu tiên.

Ukraina có thể đã  bắt đầu một cuộc cách mạng mới trong nông nghiệp – tạo ra sản phẩm của xứ nhiệt đới trên mảnh đất ôn đới của mình.

Nguyễn Hoàng Lân

Theo http://joinfo.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Dứa thế chỗ khoai tây – Ukraina bắt đầu cuộc cách mạng nông nghiệp”:

  1. Van Vinh viết:

    Bài viết này đã bị vạch ra là tin giả 

    https://www.youtube.com/watch?v=KaUECP3LK_k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề