Tòa án Saratov chấp nhận một vụ kiện chống lại ông Putin

Tòa án Trọng tài của vùng Saratov đã nhận đơn kiện, trong đó cư dân của thành phố Balakovo là Nikolai Suvorov tìm kiếm sự miễn nhiệm đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Suvorov đã đệ đơn ngày 11 Tháng 3 năm 2016 cùng với tuyên bố “về việc sa thải V.V. Putin khỏi chức vụ hiện nay của mình như, là kẻ thù của nhân dân, bạn bè của các đầu sỏ chính trị và cán bộ khác, vì sự cướp bóc nước Nga và sự bần cùng của dân tộc Nga, vì làm giàu cho các quan chức, các chủ ngân hàng, tỷ phú – kẻ cướp”. Ban đầu tòa đã giữ đơn kiện mà không có động tĩnh gì.  

Tuy nhiên sau đó, như họ nói trong quyết định của tòa án, “những hoàn cảnh dẫn đến việc giữ đơn kiện mà không có động tĩnh gì” đã được loại bỏ, còn đơn đã được đệ trình phù hợp với các “quy trình”. Kết quả là, Tòa án Trọng tài của khu vực Saratov đã quyết định chấp nhận đơn để xem xét và ấn định phiên tòa sơ thẩm vào ngày 28 tháng 4.

Ngoài ra, tòa án đã buộc Suvorov “nộp thêm các bằng chứng để chứng minh các yêu cầu và sự phản đối của mình,” còn với đương sự – “bắt buộc gửi đến tòa án cho cả người tham gia trong vụ án, bản xem xét đơn,” cũng như cung cấp các bằng chứng để chứng minh cho những yêu cầu và phản đối của mình để đảm bảo sự tham dự của người đại diện vào một phiên tòa sơ thẩm.

Trong tháng hai, nhà đối lập Aleksey Anatolyevich Navalnyi cũng đã khởi kiện hành chính đối với Putin. Chính trị gia cho rằng tổng thống đã vi phạm luật “Về đấu tranh chống tham nhũng”. Tòa án đã từ chối xem xét đơn kiện Putin. Trong định nghĩa của Tòa án, đặc biệt lưu ý rằng Hiến pháp đảm bảo quyền bất khả xâm phạm của Tổng thống.

Nguyen Hong (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề