Ai có thể thay thế Putin – Soros

Người kế vị Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể là người hiện tại đứng đầu “Rosneft” Igor Sechin hoặc bất kỳ kẻ nào mị dân .

Quan điểm này được thể hiện bởi nhà tài phiệt Hoa Kỳ George Soros trong bài viết “Sự cứu rỗi chính sách mới của Ukraine” cho The New York of Books, eizvestia.com truyền tải tin.

Ông lưu ý rằng hiện tại châu Âu đang gặp nguy hiểm, như bị tấn công từ Nga. Về vấn đề này,cần thiết phải giúp Ukraine để thực hiện cải cách.

“Điều quan trọng là trước tháng Tư, Ukraine đã bắt đầu một chương trình cải cách cấp tiến với các cơ hội thành công thực sự. Nếu không, Tổng thống Putin có thể lập luận một cách thuyết phục rằng vấn đề của Nga hiện tại là sự thù địch của các nước phương Tây đã định sẵn trước.Thậm chí ngay cả khi ông bị mất quyền lực, người kế nhiệm ông có thể còn lãnh đạo không khoan nhượng hơn, ví dụ ông Igor Sechin, hoặc một số kẻ mị dân tộc chủ nghĩa, “- cho biết Soros.

Nhưng nếu châu Âu  giúp Ukraine trong việc thực hiện cải cách, Putin sẽ không thể đổ lỗi cho các nhà lãnh đạo phương Tây về các vấn đề ở Nga, ông nói: “Trách nhiệm rõ ràng nằm ở ông ta, và ông ta hoặc là sẽ thay đổi đường đi nước bước, hoặc cố gắng duy trì quyền lực bằng các phương tiện đàn áp thô bạo và đe dọa người dân. Sau đó, nếu ông mất quyền lực, có lẽ , người kế nhiệm của ông sẽ là một nhà cải cách nào đó . Trong mọi trường hợp, Putin không còn là một mối đe dọa tiềm tàng đối với châu Âu. ”

Sau đó, một trong hai tình huống khác nhau sẽ được thực hiện, rất quan trọng không chỉ đối với tương lai của Nga và quan hệ của nó với EU, mà còn cho tương lai của chính liên minh châu Âu, Soros kết luận.

“Châu Âu cần phải thức dậy và nhận ra rằng nó đang bị tấn công từ Nga. Hỗ trợ giúp đỡ cho Ukraine cũng phải được coi là chi phí của các nước thành viên EU cho phòng thủ của mình, “- chuyên gia tài chính Hoa Kỳ nói thêm.

Nguyễn Vinh

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề