Putin: Mỹ đã lừa chúng ta

Nhà lãnh đạo Nga chỉ trích cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa biển ở châu Âu của các quốc gia NATO

Việc thử nghiệm của hệ thống phòng thủ tên lửa biển (PRO) ở châu Âu là bằng chứng về sự gian lận từ phía Hoa Kỳ không chỉ đối với Nga nhưng cho cả thế giới. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, báo RBC đưa tin cho biết.

“Gần đây đã tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ tại châu Âu. Điều này có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa rằng chúng ta, khi tranh luận với các đối tác Mỹ của chúng ta, đã đúng. Người ta đã cố gắng làm cho chúng ta, và cả thế giới một lần nữa nhầm lẫn, mà nói đơn giản là họ đã lừa dối chúng ta  “- nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Ông nói rằng Hoa Kỳ thực sự đơn phương rút khỏi Hiệp ước về hạn chế phòng thủ tên lửa.

“Nguyên nhân, có vẻ là, để thuyết phục các đối tác Mỹ của chúng ta xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa, đã biến mất. Và chúng ta có quyền hy vọng rằng công việc cho sự phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ dừng lại. Và, thực sự là gì? Không có gì xảy ra như thế cả, trái lại, mọi thứ vẫn tiếp tục diễn ra “, – ông Putin kết luận.

Như báo Politeka đã cho biết ngày 20 Tháng Mười Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của mình  lần đầu tiên tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa biển ở châu Âu. Các cuộc tập trận đã được tổ chức ngoài khơi bờ biển Scotland.

Cùng với quân đội Mỹ trong cuộc thử nghiệm với quy mô lớn hệ thống tên lửa phòng thủ đã tham dự còn có lực lượng quân đội và hải quân của 9 quốc gia: Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha và Australia.

Theo các lực lượng hải quân của Hoa Kỳ, từ bãi thử tên lửa trên các đảo Hebrides đã được phóng tên lửa tầm ngắn Terrier Orion. Tọa độ tên lửa đạn đạo được Hải quân Hà Lan theo dõi và các số liệu đã báo cáo cho tàu khu trục Mỹ Ross.

Tên lửa phòng không SM-3 được phóng từ tàu chiến Mỹ đã đánh trúng mục tiêu. Do đó, lực lượng hải quân Đồng Minh lần đầu tiên đã tiến hành cuộc tập đánh chặn trên không phận châu Âu.

Như thông tin đã cho biết, người đứng đầu Ba Lan Andrzej Duda đã ký quyết định của quốc hội Ba Lan về việc phê chuẩn thỏa thuận kỹ thuật cho căn cứ phòng thủ tên lửa của NATO ở Redzikowo. Việc xây dựng căn cứ phòng thủ tên lửa ở Redzikowo sẽ bắt đầu vào năm 2016. Sau khi đưa vào hoạt động trong năm 2018 căn cứ này ở Ba Lan cùng với một căn cứ cũng tương tự như vậy ở Romania sẽ tạo thành một phức hợp phòng thủ tên lửa châu Âu.

CK2 theo politeka


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Putin: Mỹ đã lừa chúng ta”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    hài vãi đái hay sợ quá hóa rồ rồi dại miệng vậy ?

  2. Thinh Phan Duc viết:

    từ trước tới nay con Poo này vẫn mở miệng là lắp bắp kiểu thế đấy, anh Tho Pham Tuan không để ý à ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề