Chủ tịch Trương Tấn Sang hối thúc Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hối thúc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, trong cuộc phỏng vấn tại New York ngày 28/9.

Ông Trương Tấn Sang cho rằng, việc dỡ bỏ sẽ chứng minh cho thế giới thấy rằng quan hệ Việt-Mỹ đã hoàn toàn được bình thường hóa, 40 năm sau khi chiến tranh kết thúc. Ông cũng mong đợi các bước đi tiếp theo nhằm củng cố mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa hai nước.

“Việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam sẽ phát đi một tín hiệu với toàn  thế giới rằng quan hệ Việt-Mỹ đã hoàn toàn bình thường hóa” và không còn sự nghi ngờ giữa hai nước, Chủ tịch Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Chủ tịch Trương Tấn Sang nói thêm rằng một chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tới Việt Nam, có thể là vào mùa thu năm nay khi nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến có chuyến công du khu vực, sẽ củng cố quan hệ đối tác toàn diện mà hai nước xác lập khi ông tới thăm Washington vào năm 2013.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Mỹ đã thông báo dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam để giúp Hà Nội cải thiện an ninh trên biển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hiện đang có mặt tại New York để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc, theo lời mời của Tổng Thư kí Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Theo Dân trí


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề