Công ty đường sắt Ukraina và Nga ngừng hợp tác

Công ty đường sắt quốc gia Ukraina – Ukrzaliznytsya đã đình chỉ hợp tác với một chi nhánh vận chuyển hàng hóa thuộc ngành Đường sắt Nga. Đây là một phần trong làn sóng trừng phạt chống lại nước Nga vì sự hỗ trợ cho ly khai tại miền Đông nước này. Tuần trước Kiev cho biết họ đang áp đặt các giới hạn đối với hơn 90 công ty và các nhóm, chủ yếu là từ Nga.

Trong tuyên bố của Ukrzaliznytsya nói rằng họ sẽ không xử lý hàng hóa và xe ô tô được điều hành bởi ngành vận tải đường sắt Nga hoặc công ty con của họ. Cụ thể có hơn 2.300 xe ô tô vận tải hàng hóa thuộc Đường sắt Nga hiện nay ở Ukraina và tất cả sẽ được đưa trở lại Nga. Trong năm nay nhà khai thác đường sắt Nga đã  vận chuyển 1,5 triệu tấn hàng hóa tại Ukraina tương đương 0,6% tổng kim ngạch hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt của nước này.

Tuần trước Ukraina cấm các hãng hàng không của Nga, bao gồm Aeroflot bay vào Ukraina, lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 25 tháng 10. Sau đó Nga đã trả đũa bằng cách cấm các hãng hàng không Ukraina bay vào không phận của Nga.

Đức Dũng (theo reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Công ty đường sắt Ukraina và Nga ngừng hợp tác”:

  1. Ton Hoang viết:

    Đã bỏ nhau là bỏ tất à? Cũng mệt đấy nhỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề