Ukraina cấm cửa máy bay Nga. Aeroflot chưa nhận được thông báo chính thức

Công ty hàng không Nga Aeroflot chưa nhận được thông báo về việc cấm các chuyến bay đến Ukraina.

Công ty cho biết, theo quy tắc hàng không quốc tế, để cấm các chuyến bay vào một quốc gia chỉ có thể là các nhà chức trách hàng không dân sự của quốc gia đó.
Cơ quan hàng không Ukraina chưa gửi thông báo về việc đình chỉ các chuyến bay của Aeroflot vào Ukraina – chỉ sau khi chính thức nhận được thông báo thì công ty sẽ có kế hoạch giải quyết các công việc liên quan với hành khách, bao gồm cả khoản hoàn lại tiền vé, Aeroflot cho biết trong một tuyên bố của mình.

“Theo quy định hàng không quốc tế, cấm các chuyến bay vào một quốc gia chỉ có thể là các nhà chức trách hàng không của quốc gia đó”, – Điều này được nhấn mạnh trong tuyên bố của Aeroflot.

Trước đó Ukraina đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số công ty của Nga, trong đó có Công ty hàng không Nga Aeroflot và ba “công ty con”.

Hôm 25/9, quyết định này đã được đưa ra trong phiên họp chính phủ. Đề cập chi tiết về các biện pháp trừng phạt, Thủ tướng Arseny Yatseniuk nói rằng: “Theo quyết định của Hội đồng An ninh, chính phủ Ukraina đã thông qua lệnh cấm các chuyến bay của những hãng hàng không Nga, chủ yếu là Aeroflot và Transaero, đến Ukraina.”

Các hãng hàng không Nga thực hiện các chuyến bay đến 10 thành phố của Ukraina và Aeroflot là hãng lớn nhất.

LQC (theo RIA)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề