Tàu Pakistan tự nổ khi Hải quân Ấn Độ rượt đuổi

Giới chức Ấn Độ thông báo thủy thủ trên một tàu của Pakistan làm nổ thuyền khi họ cố chạy trốn Hải quân Ấn Độ trong cuộc rượt đuổi tốc độ cao trên biển hôm 1/1.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tất cả 4 thành viên trên thuyền của Pakistan đều tử nạn trong vụ nổ tại biển Arab trong những ngày đầu của năm mới 2015, AFP đưa tin.

chiến đấu cơ và tàu của đội tuần tra bờ biển Ấn Độ cố chặn tàu Pakistan gần khu vực biên giới biển giữa Pakistan và Ấn Độ, cách bang Gujarat khoảng 365 km, một nhân viên tình báo tiết lộ.

“Tuy nhiên, tàu đã tăng tốc và chạy trốn lực lượng tuần tra Ấn Độ. Cuộc rượt đuổi diễn ra trong gần một giờ”, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo.

Tàu của Pakistan dừng khi lực lượng tuần tra bờ biển cảnh báo nổ súng song 4 thành viên trên thuyền lập tức trốn xuống khoang trước khi đốt tàu, gây ra một vụ nổ lớn.

“Bởi trời tối cùng thời tiết không thuận lợi, lực lượng tuần tra Ấn Độ không thể cứu 4 thủy thủ đoàn và tàu của Pakistan. Thậm chí, tìm kiếm và vớt thi thể của họ cũng không phải việc dễ dàng. Tàu cháy và chìm tại cùng một vị trí sáng sớm hôm 1/1”, thông báo từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ.

Giới chức Ấn Độ cũng nói thêm rằng dường như những người trên tàu đang thực hiện “giao dịch trái phép” và thuốc nổ cũng hiện diện trên tàu.

Vụ việc khiến dư luận nhớ lại vụ tấn công tại Mumbai năm vào 2008, khi các chiến binh Pakistan cố đột nhập vào thành phố bằng đường biển và gây nên vụ thảm sát khiến 166 người thiệt mạng.

 Số Ha


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề