
Putin mở rộng lênh cấm vận đối với Ukraine
Ngoài Ukraina đáp trả cấm vận của Nga có thể đe dọa 6 nước khác nữa.
Tổng thống Nga Putin có khả năng cao sẽ ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Medvedev về mở rộng danh sách các nước bị cấm nhập các mặt hàng thực phẩm, trong số đó có Ukraina. Thư ký báo chí của ông Putin, ông Peskov đã tuyên bố như vậy – RIA Novosti đưa tin.
“Có thể với xác xuất rất cao tin rằng “có” bởi vì, một lần nữa tôi lặp lại, ở đây nguyên tắc chính đặt ra là nguyên tắc qua lại” – ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của các phóng viên về khả năng mở rộng danh sách cấm vận.
Отметим, ранее сегодня премьер-министр РФ Дмитрий Медведев поручил правительству “проработать вопрос” расширения списка стран, которые подпадают под российские контрсанкции. Chúng ta ghi nhận, trước đó Thủ tướng Liên bang Nga Medvedev trao cho chính phủ “nghiên cứu” mở rộng danh sách các nước sẽ rơi vào đáp trả cấm vận của Nga.
Việc liên quan đến các nước trước đó đã ủng hộ quyết định của EU kéo dài lệnh trừng phạt đối với Nga – đó là Ukraina, Gruzia, Albania, Tây Ba Nha, Montenegro, Liechtenstein và Na Uy.
Trước đó Nga đã tuyên bố về “sự đáp trả tương ứng” với cấm vận của Mỹ.
V.A.N theo Korrespondent
- Gia nhập EU và NATO, nhưng không có Donbass - 9 câu hỏi về cuộc hội đàm Biden-Putin
- "Đau đớn nhất là một cuộc chia ly với Ukraina"
- Kết quả của cuộc họp ở Paris: núi ảo vọng bị xua tan
- Ukraina, Mỹ và Ba Lan đã ký thỏa thuận đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt
- Bầu cử ở Ukraina: cơ hội và trách nhiệm lớn chưa từng có !
- Các tên lửa hành trình của Ukraina có khả năng "khóa biển Azov"
sao EU và Mỹ không cứu lấy nông nghiệp Ukrop nhỉ?
Thật tiếc cho mối quan hệ 2 nước, đ áng ra nếu phát triển nó mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 dân tộc, những khúc mắc đều có thể giải quyết qua đàm phán. Nhưng vơi chính sách hiện nay của Kiev, nhập khẩu từ Ukr sẽ đ ồng nghĩa với việc tài trợ khủng bố, vì tiền Kiev nhận được sẽ dùng mua vũ khí bắn phá Donbass. Vì vậy Nga phải chịu thiếu thốn đôi chút để cứu ngưoi dân Donbass