Nga bồi thường cho các đại gia bị phương Tây trừng phạt.

(NLĐO) – Hạ viện Nga mới thông qua dự luật sơ bộ nhằm hỗ trợ tài chính cho các cá nhân người Nga bị phương Tây áp dụng lệnh trừng phạt.

1-ddf90

Tỉ phú Arkady Rotenberg khá thân với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

Các nhà lập pháp thuộc Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) đã thông qua dự luật bồi thường cho các cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ và phương Tây, với số phiếu ủng hộ 233/202. Theo đó, chính phủ Nga sẽ sử dụng ngân sách nhà nước để hỗ trợ cho công dân hoặc các công ty của mình có tài sản ở nước ngoài đang bị phong tỏa “trái pháp luật”.

Tòa án Nga cũng có thể nắm giữ tài sản của các quốc gia khác ở trong nước, thường được bảo vệ dưới quyền miễn trừ ngoại giao. Vladimir Ponevezhsky, nghị sĩ Đảng Nước Nga thống nhất, phát biểu trước cuộc bỏ phiếu: “Dự luật này sẽ cho phép bảo vệ công dân Nga và các cơ quan thực thi pháp luật trong nước”.

Nghị sĩ Alexei Didenko thuộc Đảng Dân chủ Tự do sau đó lên tiếng phản đối. Ông cho rằng không có bất cứ lý do nào để bồi thường cho “những người đang sở hữu du thuyền”, những tỉ phú người Nga, trong khi chính phủ không thể hỗ trợ “cho những đứa trẻ sắp chào đời”, đề cập đến cuộc tranh luận giữa các nhà lập pháp về việc có nên chấm dứt chương trình cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho các bà mẹ hay không.

Dự luật được thông qua sau vụ Ý đóng băng khoảng 36 triệu USD tài sản thuộc về tỉ phú Arkady Rotenberg người Nga, bị Liên minh châu Âu (EU) đưa vào “danh sách đen” hồi tháng 7. Dự luật ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía công chúng vì chính phủ tung ra các gói cứu trợ “dành cho nhà giàu” khi suy thoái kinh tế đang gần kề.

Tuy nhiên, tỉ phú Rotenberg với khối tài sản trị giá 2,3 tỉ USD có thể không chấp nhận khoản đền bù từ ngân sách nhà nước đối với những thiệt hại mà ông phải gánh chịu, theo Bloomberg Billionaires Index (Chỉ số Tỉ phú của Bloomberg). Thêm vào đó, dự luật bồi thường của chính phủ Nga cần 2 cuộc bỏ phiếu trước khi được ký thành luật và có khả năng thay đổi trong quá trình thảo luận.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 27 phản hồi cho bài viết “Nga bồi thường cho các đại gia bị phương Tây trừng phạt.”:

 1. Chi Ho viết:

  – Bôi` thüöng` cho nó 100 Rub ,, Thì nó cho lai, 50 Rub ???? 2 bên dêu` có löi. –

 2. Thi Vinh Hoang viết:

  Tiền ngân sách dân nộp! Mong sao anh Putin bỏ tiền túi của anh và các bạn anh ra thì đẹp trai hơn!

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Tỷ phú mà chờ bồi thường thì chắc là tỷ phú rởm rồi. Dân làm ăn họ chờ đón cơ hội để phát triển chứ đâu cần bồi thường.

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Vu Hoang Hung Cứ ai, phiệt nào bị tích thu tài sản, đóng tài khoản ở nước ngoài là Kremlin cho tiền luôn.

 5. Anh Già viết:

  Tiền từ dầu, từ khí, từ tài nguyên của con cháu. Cha ông túng thiếu dùng tạm. Quan chức Nga giàu lắm đâu có nghèo như quan chức Tư bản.

 6. Chi Ho viết:

  – Tÿ’ phú Nga moc. lên nhü Nâm´ mùa xuân –

 7. Thi Vinh Hoang viết:

  Tiền ăn cắp trong việc bán tài nguyên. Anh Già Chi Ho chứ có gì mà vui thú!

 8. Springsea VN viết:

  Thích nhỉ lấy tiền của người nghèo chia cho người giàu, dân Nga đời đời nhớ ơn Putin

 9. Springsea VN viết:

  Chuyện này hệt như xứ ta, lấy tiền thuế dân làm quỹ cứu đại gia CK

 10. Tien Trinh viết:

  Ở nga còn có chỗ mà lấy,chứ còn ở ucraina thì lấy ở đâu ra.có khi lại phải lấy từ những người nghỉ hưu ,như kiểu đánh thuế chiến tranh đấy mà.

 11. Anh Già viết:

  Vậy nên PT phải bảo vệ ông ấy và thể chế chính trị hiên nay đến cùng để còn lấy.

 12. Tien Trinh viết:

  Nếu pt ko bảo vệ được,thì sẽ có người khác đến lấy hộ có phải vậy ko.rất nhiều người nhòm ngó vào tài nguyên dồi dào của nga.

 13. Anh Già viết:

  Chưa ai “lấy hộ” của Nga cái gì bác ạ.

 14. Tien Trinh viết:

  Hiện giờ thì chưa ,vì pt quá rắn.chú đồng ý chứ.

 15. Anh Già viết:

  Nói như bác tốt nhất là đừng chơi với ai. Đóng cửa lại. Vì lúc nào cũng lo người khác nhìn ngó tài sản của mình mặc dù họ quan hệ dựa trên hợp tác đầu tư hai bên đều có lợi.

 16. Tien Trinh viết:

  Đấy là theo mình nghĩ vậy thôi.còn có hàng triệu cái đầu khác nhau.quan trọng là ng lãnh đạo,làm sao thống nhất được thành một khối,để đất nước ko bị chia rẽ và đưa đất nước phát triển.

 17. Anh Già viết:

  Theo e Nhật và Hàn Quốc là hai quốc gia nghèo tài nguyên (gần như không có). Đài Loan, Singapo là lãnh thổ nhỏ bé. Nhưng họ phát triển thế nào chúng ta đều biết. Vì họ hợp tác với những nước công nghiệp phát triển, chính phủ minh bạch, dân chủ. Người dân đều được pháp luật bảo vệ. Nên ai cũng biết chơi với Tư bản có lợi hay hại.

 18. Tien Trinh viết:

  Mình đồng ý với bạn.nước nga từ khi tách khỏi liên xô thì đi theo con đường nào.họ rất muốn và đã bắt tay làm ăn với phương tây.từ chỗ đổ vỡ,nước nga đã xây dựng lại và phát triển.chỉ vì một số thế lực ko muốn nga sánh ngang hàng ,nên mới tìm cách để làm sao cho nga bị sa lầy và ko ngóc lên được.còn ucraina chỉ là con cờ thôi.anh em mình sống ở u mấy chục năm cũng phần nào hiểu được vì sao nước u bây giờ ra nông nỗi này.cảnh anh em nồi ra nấu thịt là do đâu.

 19. Springsea VN viết:

  Cứ thoát Nga trước đã, còn nhận bố thí thì thoát nghèo thế nào được.

 20. Anh Già viết:

  Em cứ nghĩ mình nặng nề về chuyện nào là con tốt hay quân cờ trên bàn cờ. Cái gì tốt mình phải theo chứ. Làm đàn e của các nước tiên tiến tốt hay làm chư hầu của Nga tốt?

 21. Anh Già viết:

  Bám theo Ngã muôn đời vẫn chỉ là tiểu nhược kg bao giờ ngóc đầu lên được nếu đường lối của Nga như hiện nay. Hãy nhìn sang các nước Đông Âu cũ họ nhanh chân hơn Ukraina bây giờ họ thế nào? Đất nước phát triển, cuộc sống người dân tốt lên. Là bạn bè sòng phẳng với các nước khác đâu có luồn cúi, ngửa tay xin xỏ như Ukraina bây giờ.

 22. Lap Nguyen viết:

  Bởi vậy mới nói giàu phải có số , muốn cũng không được !

 23. Xuki Ho viết:

  Làm Bạn cớ con gà thì suốt ngay quanh quẩn đống rơm, bãi rác. Khi tìm được con giun thì cả đám môt cho chạy bán sống bán chết và bị cướp mất con giun do mình đào bới!… Còn khi làm bạn với con chim thì vừa được tự do, phóng khoáng lại có nhiều cánh rừng đầy cái ăn… không ai mổ mình để tranh giành…

 24. Chi Ho viết:

  – Các tÿ’ phú Nga ,, Không phäi’ mât´ mô` hôi và nüöc´ mät´ nhü các tÿ phú tü bän’ ??? nên ho. di Monaco än tiêu có tiêng´ –

 25. Thi Vinh Hoang viết:

  Росийские милионеры одни жулики

 26. Chi Ho viết:

  – Mây´ näm trüöc´ ,, 1 tÿ phú Nga ,, Thích lên giüöng` cùng 1 cô nhà báo Anh ,, Nhüng không düöc. ,, Vây. là nó thuê bon. côn dô` Nga giêt´ bà ta ö’ Monaco ngay ;; Dä man Nga lön. –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề